"Bật mí" những điều thú vị qua màu sắc bé yêu thích

13/03/2019 10:42:55

Không chỉ người lớn mà các bé cũng có gu màu sắc của riêng mình, thậm chí mẹ còn có thể phán đoán một phần tính cách của con nữa nhé.

Ngay từ khi mới sinh, hầu hết các bé đều tỏ ra thích thú đặc biệt với các loại màu sắc, đặc biệt là những món đồ chơi hay quần áo có màu sắc sặc sỡ.


Bà Maureen Healy, chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em và là tác giả The Emotionally Healthy Child (tạm dịch: "Đứa trẻ khỏe mạnh về mặt cảm xúc" ) cho hay: "Những màu sắc gợi liên tưởng đến nước như màu trắng trong, màu xanh lam hoặc denim có thể xoa dịu một số trẻ. Nhưng cũng có bé lại cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn với gam màu ấm như đỏ, cam. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của trẻ".


Mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa nhất định, chỉ cần để ý màu sắc yêu thích của bé, nó có thể tiết lộ đôi điều về tính cách con trẻ (Ảnh minh họa).

Sở thích màu sắc của trẻ có thể thay đổi khi trẻ lớn hơn, vì vậy nếu mẹ thấy bé đặc biệt thích và chỉ lựa chọn duy nhất một hoặc vài màu nào đó thì cũng không cần can thiệp bởi nó có thể thay đổi theo thời gian. Mẹ chỉ cấn để ý màu sắc yêu thích của bé là gì, nó có thể hé mở đôi điều về tính cách con.


Màu đỏ

Bé yêu thích màu đỏ thường có ý chí mạnh mẽ và quyết tâm cao. Bé biết mình muốn gì thậm chí mong muốn còn nhiều hơn các bé khác. Màu đỏ cũng là sự lựa chọn màu sắc của nhiều người hướng ngoại đấy mẹ nhé.


Màu xanh da trời

Bé ưa thích màu xanh da trời thường có tính cách khá bình tĩnh và tự chủ. Đây là màu của nước và bầu trời, khá trong và mát nên bé cũng theo hơi hướng này, vui vẻ, cởi mở và có một chút lạnh lùng.


Màu xanh lá

Xanh lá cây là một màu dịu mát, biểu tượng của sự sống. Bé lựa chọn màu xanh lá sẽ có xu hướng thích sự an toàn, né tránh sự tranh giành. Bé cũng sống rất tình cảm và biết khiêm nhường.


Màu hồng

Có thể nói, màu hồng là gam màu được các bé yêu thích nhiều nhất. Bé thích màu hồng đều rất dễ mến, tính tình hoạt bát, nghịch ngợm nhưng cũng rất đáng yêu.


Màu tím

Bé yêu màu tím có tố chất lãng mạn, bay bổng như người nghệ sĩ thực thụ. Bé dễ xúc động, có tấm lòng chân thật, trung thành và chung thủy với suy nghĩ và lối sống của mình.


Màu cam

Đây là màu của sự năng động, đầy sức sống và tự cao. Trẻ thích màu cam có tính cách hướng ngoại, năng nổ, thân thiện, thích nói chuyện và nhanh chóng làm quen, hòa đồng với người khác.


Màu vàng

Màu vàng nổi bật cũng được nhiều bé yêu thích. Bé thiên về óc sáng tạo, tưởng tượng, hay tìm tòi, suy nghĩ và ham học hỏi. Bé thích màu vàng chứng tỏ bé rất muốn khẳng định mình, luôn hào hứng sáng tạo và sống rất cống hiến.


Màu đen

Có thể mẹ sẽ ngạc nhiên vì đây là màu sắc không được nhiều bé lựa chọn. Nhưng bé thích màu đen thể hiện là người có cá tính, sống nội tâm, bé nhạy cảm và ưa chuộng sự tinh tế.