Bắt hai người Trung Quốc rút trộm 60 triệu bằng thẻ ATM giả

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 09:48:27

Hai đối tượng người Trung Quốc đang rút trộm tiền từ cây ATM bằng thẻ giả tại Hà Nội thì bị bắt quả tang.

Hai đối tượng người Trung Quốc trộm 60 triệu đồng từ cây ATM bị cảnh sát tóm gọn - Ảnh minh hoạ


Nguồn tin từ Công quan quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang hai người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi rút trộm tiền từ cây ATM của ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) trên đường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội).


Tại thời điểm bị cảnh sát bắt giữ, các đối tượng này đã rút trộm được hơn 60 triệu đồng. Tiếp tục khám xét trong người đối tượng, lực lượng chức năng còn phát hiện 146 thẻ ATM giả đã được tích hợp số liệu thông tin khách hàng của các ngân hàng và mã bảo mật của thẻ.


Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, hai đối tượng người Trung Quốc này tên là Tạ Phong và Hồ Lễ Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam qua của khẩu Lào Cai cùng một người đàn ông khác là A Ji (hiện đang bỏ trốn). Được biết, nhóm đối tượng này mang theo gần 200 phôi thẻ ATM giả từ Trung Quốc sang Việt Nam để thực hiện hành vi rút trộm tiền.


Thủ đoạn của các đối tượng là sau khi đánh cắp các thông tin, dữ liệu từ thẻ thật của các ngân hàng, chúng sẽ đưa những dữ liệu đó vào máy tính xử lý để tích hợp vào phôi thẻ AMT giả và thực hiện hành vi rút trộm tiền tại các cây ATM.

Lãnh đạo Công an quận Ba Đình nhận định, đây là thủ đoạn mới và rất tinh vi của nhóm tội phạm người nước ngoài.

Hồ sơ vụ việc đã được chuyển Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự để phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao CA TP Hà Nội để điều tra mở rộng.


Cường Nguyễn

Chia sẻ Facebook
loading...