Bắt giữ băng nhóm trộm cắp, cướp giật tài sản táo tợn ở Tp. Hồ Chí Minh

Chia sẻ Facebook
01/09/2016 07:41:55

Bắt giữ băng nhóm trộm cắp, cướp giật tài sản táo tợn ở Sài Gòn


Ngày 31/8, Công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, vừa giữ nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Minh Trung (tự "Trung Móm", 24 tuổi, ngụ tỉnh Đắc Nông), Lê Tiến Thành (tự "Thành Nhóc", 35 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp), Phạm Quốc (26 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận), Nguyễn Quang Hà (32 tuổi) và Nguyễn Quốc Đình Chương (30 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Thạnh) để điều tra về hành vi " trộm cắp " và "cướp giật tài sản".

Băng nhóm bị bắt giữ.

Trong đó, "Trung Móm" tuy tuổi đời còn nhỏ nhưng được xác định là đối tượng cầm đầu nhóm trên. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Giang, tạm trú Q.Bình Thạnh) cũng bị bắt giam về hành vi "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".


Từ hình ảnh 1 vụ cướp giật tài sản của người đi đường được camera an ninh ghi nhận lại, công an đã vào cuộc điều tra truy xét phát hiện băng nhóm của "Trung Móm" là hung thủ của các vụ trộm, cướp của các khu vực nhà trọ, chung cư trên địa bàn.

Sau nhiều ngày theo dõi, trinh sát đã nắm được các đối tượng trong băng nhóm "Trung Móm" thường xuyên tụ tập trong tiệm game bắn cá "Ngư Phủ" tại địa chỉ 32/3 đường Bùi Đình Túy (P.12, Q.Bình Thạnh) do Hùng làm chủ.

Vào rạng sáng ngày 28/7, khi Trung và Hà đang đẩy chiếc xe Yamaha Nozza mang BKS: 61C1-232.72 vào tiệm trên thì bất ngờ bị các trinh sát ập đến bắt gọn cùng tang vật là nhiều dụng cụ dùng để phá khóa.

Làm việc nhanh, cả 2 khai nhận trước đó đi cùng Thành đến nhà số 377/8 đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh để lấy trộm chiếc xe máy trên.

Một nhóm các trinh sát được cắt cử bắt giữ đối tượng Thành khi hắn đang tìm cách trốn và bắt giữ thêm Quốc, Chương và Hùng. Khám xét nhanh tại tiệm game bắn cá do Hùng làm chủ, cơ quan công an thu giữ thêm 28 chiếc xe gắn máy các loại không rõ nguồn gốc và chủ sở hữu.

Tại công an, băng nhóm trên khai nhận chỉ trong vòng 3 tháng từ tháng 5/2016 đến cuối tháng 7/2016, chúng đã thực hiện 6 vụ trộm và 1 vụ cướp giật trên địa bàn Q. Bình Thạnh.

Nhóm khai nhận rằng, các đối tượng tụ tập tại tiệm game bắn cá để chơi rồi chờ khi trời tối sẽ tìm cơ hội trộm cắp tài sản. Chúng nhắm vào các khu vực nhà trọ, chung cư đông người để phá khóa đột nhập vào trộm các loại xe máy mang về tiệm game bán lại cho Hùng rồi lấy tiền nướng vào game bắn cá.

Tuy tuổi đời của các đối tượng còn khá trẻ nhưng mang nhiều tiền án, tiền sự, ra vào  tù như cơm bữa. Trong đó, Thành mang đến 4 tiền án về trộm cắp, cướp giật tài sản và giết người. Chương mang 3 tiền án về cướp giật tài sản.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Chia sẻ Facebook
loading...