Bắt được tôm hùm màu lạ cực hiếm, tỉ lệ 1/30 triệu

Chia sẻ Facebook
16/01/2019 07:09:40

Con tôm hùm có màu kỳ lạ mới được phát hiện ở một chợ cá ngoại ô Washington.

Bắt được tôm hùm cực hiếm, tỉ lệ 1/30 triệu

Con tôm hùm có vỏ màu cam, chấm đen lốm đốm được đặt tên là Eva đang trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Con tôm hùm Eva thuộc sở hữu của Nicholas, chủ của chợ hải sản Thành phố đại dương ở bang Maryland, Mỹ. Nicholas phát hiện con tôm hùm cái có màu sắc khác lạ khi kiểm tra số thủy sản nhập về từ Maine.

Con tôm hùm Eva đặc biệt quý hiếm, có tỷ lệ tìm thấy là 1/30 triệu, tuy nhiên theo phát ngôn viên chợ hải sản cho biết bản thân Nicholas,  không hề biết tại sao con tôm màu cam này đặc biệt đến vậy. Ông thấy lạ và giữ lại nuôi thay vì bán cho nhà hàng làm món ăn.

Nicholas chụp ảnh cùng tôm hùm quý

Tôm hùm Mỹ thường có màu xanh đậm, vàng nâu, màu xanh lam hiếm có. Đặc biệt tôm hùm trắng bạch tạng còn hiếm hơn, tỉ lệ 1/100 triệu.

Rita Montoya, phát ngôn viên của chợ hải sản cho biết: "Eve nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chúng tôi đang cân nhắc tất cả các phương án. Chúng tôi muốn điều tốt nhất cho nó".

Nicholas, dự định sẽ tặng con tôm hùm quý cho một thủy cung. Jessica Fontana, giám đốc truyền thông tại Thủy Cung Georgia, Atlanta nói: "Chúng tôi rất hào hứng với cơ hội chăm sóc một con vật độc đáo, quý hiếm như vậy và chia sẻ với các khách tham quan".

Sở dĩ người ta không thả tôm hùm Eva về biển vì đó không phải là phương án an toàn. Rita Montoya cho rằng màu sắc rực rỡ khác lạ khiến Eva dễ bị các loài săn mồi tấn công.

Chia sẻ Facebook
loading...