Bất động sản Thuận An (Bình Dương): Sức nóng từ thị trường cửa ngõ TP Hồ Chí Minh

20/08/2018 04:29:49

Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương là cửa ngỏ kết nối trực tiếp với TP Hồ Chí Minh nên thị trường bất động sản khu vực này được đánh giá là tiềm năng và luôn tạo sức hút đối với khách hàng. Bởi đây là khu vực có tốc độ tăng trưởng khá cao và hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ nhằm thu hút nhà đầu tư.

Nhiều khách hàng quan tâm tới thị trường bất động sản Thuận An.


Đầu tư mạnh về hạ tầng kỹ thuật

Theo chương trình phát triển đô thị của Bình Dương thì năm 2019, Thuận An sẽ là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương nên hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tiếp tục được đầu tư. Đồng thời, Thuận An cũng không ngừng tập trung nâng cấp, chỉnh trang đô thị, phát triển hệ thống giao thông đồng bộ.

Là đô thị cửa ngõ của Bình Dương nên Thuận An có các tuyến giao thông huyết mạch nối liền với TP Hồ Chí Minh như QL13, đường ĐT743 và giao thông thủy là sông Sài Gòn.

Không những lưu thông hàng hóa thúc đẩy phát triển kinh tế mà các tuyến giao thông này còn phát triển du lịch sinh thái ven sông, kết hợp phát triển với du lịch làng nghề truyền thống (gốm sứ, mộc, điêu khắc). Cùng với các hoạt động xúc tiến đầu tư hạ tầng du lịch như: Xây dựng bến cầu cảng, phương tiện trung chuyển khách du lịch và khai thông hệ thống sông, rạch…

Ông Nguyễn Thanh Tâm – Phó Chủ tịch UBND thị xã Thuận An cho biết: Thuận An đang đầu tư mạnh về hạ tầng kỹ thuật khung để nhà đầu tư dễ dàng kết nối và có chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ.

“Hiện trên địa bàn Thuận An có 80 dự án phát triển nhà ở đang được đầu tư xây dựng trên diện tích trên khoảng 1.000ha. Thuận An luôn ủng hộ các nhà đầu tư phát triển nhà ở, nhất là nhà ở xã hội. Các dự án được đầu tư phải đảm bảo quy hoạch, khả năng đấu nối với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà đầu tư phải thực sự có năng lực”, ông Tâm cho biết thêm.

Do là một trong những đô thị trọng tâm của Bình Dương nên tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thuận An luôn đạt con số ấn tượng. Tính đến tháng 8/2018, tổng thu ngân sách Nhà nước toàn thị xã đạt trên 10.000 tỷ đồng, tăng bình quân 9%/năm. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 600.000 tỷ đồng, tăng bình quân 9%/năm.

Thuận An có 3 khu công nghiệp (VSIP 1, Việt Hương, Đồng An) và 2 cụm công nghiệp (An Phú, An Thạnh), cơ bản đã được lấp đầy, do đó đã thu hút một lượng lớn các chuyên gia và người lao động về đây sinh sống và làm việc. Bởi vậy, nhu cầu về nhà ở không ngừng tăng lên, trong khi nguồn cung sản phẩm bất động sản lại đáp ứng không được nhiều.


Giá bất động sản tăng

Theo khảo sát, nếu như cuối năm 2017, đất nền tại các Dự án ở Thuận An có mức giá dao động từ 17 – 19 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 23 – 27 triệu đồng/m2 tùy khu vực, tăng trưởng từ 20% - 30% trong vòng chưa đến một năm. Đây là mức tăng trưởng khá cao, tạo lợi nhuận hấp dẫn cho người có nhu cầu ở thật cũng như nhà đầu tư.

Từ đầu năm tới nay, trên địa bàn thị xã không ghi nhận thêm nguồn cung đất nền dự án mới nên thị trường chủ yếu là cá hoạt động giao dịch thứ cấp tại các dự án khu dân cư Vĩnh Phú 1 và 2, khu nhà ở Nam Long... Do đó, khi vừa được công bố ra thị trường, Dự án Khu dân cư Thiên Phúc do Cát Tường đầu tư đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng.

Theo chủ đầu tư, dự án hiện đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ, các tuyến đường giao thông nội khu, các hạng mục cây xanh, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng đều đã hoàn thiện. Khu dân cư Thiên Phúc còn là dự án hiếm hoi tại thị xã Thuận An có không gian sống biệt lập, an ninh được đảm bảo 24/24. Các hoạt động bảo trì hệ thống, chăm sóc cảnh quan môi trường luôn được ban quản lý dự án quan tâm sát sao và thực hiện chặt chẽ.

Cao Cường