Bật cười với những thiết kế thời trang “nữ tính” đành cho… nam giới

18/01/2018 08:33:19

Một nhà thiết kế thời trang người Tây Ban Nha mới đây đã gây sửng sốt khi để các người mẫu nam trình diễn những bộ đồ rất… “nữ tính”, với tuyên bố rằng đây chính là cách để giúp nam giới được tự do, thoát khỏi những những gò bó, rập khuôn về mốt.

Nhà thiết kế Palomo Spain (25 tuổi) đã gây choáng ngợp tại Tuần lễ Thời trang Nam hiện đang diễn ra tại Paris (Pháp). Show diễn của Palomo vào thứ 3 vừa qua đã thu hút rất đông sự quan tâm bởi tính chất kỳ quái trong từng thiết kế.

Palomo tin rằng “giới tính linh hoạt” không chỉ là một xu hướng trong thời trang mà còn là một cách sống trong xã hội hôm nay.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng đằng sau những thiết kế của mình, Palomo cho biết: “Chanel đã từng giải phóng phụ nữ hồi Thế chiến I bằng cách tạo nên những mẫu thiết kế pha chất nam tính để tạo nên một diện mạo quyền lực, mạnh mẽ cho phụ nữ. Khi Yves Saint Laurent tạo nên những bộ jacket dự tiệc cho nữ, đó là một cuộc cách mạng thời trang. Và tôi đang làm điều ngược lại dành cho nam giới mà thôi”.

Nhà thiết kế Palomo Spain lựa chọn cách đưa nét mềm mại, nữ tính vào những bộ đồ dành cho nam giới với niềm tin rằng bằng cách này, anh đang thực sự giải phóng nam giới khỏi những quy chuẩn gò bò, khuôn sáo trong thời trang.

Thực tế Palomo không phải một nhà thiết kế hoàn toàn không tên tuổi. Trước đây, nữ ca sĩ Miley Cyrus đã từng diện những thiết kế thời trang phi giới tính của anh.

Các mẫu thiết kế của Palomo Spain vừa ra mắt tại Tuần lễ Thời trang Nam diễn ra ở Paris (Pháp).

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Palomo khẳng định rằng anh không phải nhà thiết kế đầu tiên và duy nhất tìm sự nữ tính cho những thiết kế đồ nam. Palomo đề cập rằng nhà thiết kế Jean Paul Gaultier từng thiết kế váy cho nam từ thập niên 1980.

Còn hơn cả một dòng thời trang phi giới tính, nhà thiết kế Palomo đang đi tìm… sự nữ tính cho những thiết kế đồ nam của mình.

Palomo cho rằng nếu các nhà thiết kế đưa sự nam tính vào đồ nữ và tạo nên những cuộc cách mạng thời trang cho nữ giới, thì ngược lại, việc đưa sự nữ tính vào đồ nam cũng là một cách để giải phóng nam giới khỏi những gò bò trong thời trang.

Những thiết kế của Palomo gây sửng sốt bởi sự táo báo và cả… hài hước.

Liệu đây có thể là xu hướng thời trang của nam giới trong… nay mai?


Bích Ngọc
Theo Daily Mail