Bắt băng nhóm ở Sài Gòn chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt những ngày cận Tết

21/01/2017 01:58:58

Các thành viên có quan hệ họ hàng ruột thịt với nhau chia ra 2 nhóm rồi lên các tuyến xe buýt tìm cách dàn cảnh trộm tài sản của hành khách dịp cuối năm.


Ngày 21/10, Công an quậnThủ Đức, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ nhóm đối tượng gồm: Trần Văn Thành (SN 1972), Nguyễn Thị Hiền (SN 1970), Nguyễn Thị Thủy (SN 1970), Vũ Văn Tú (SN 1962) và Trần Văn Mạnh (SN 1971, cùng ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra về hành vi dàn cảnh móc túi, trộm cắp tài sản trên xe buýt.


Theo điều tra, các đối tượng chia làm 2 nhóm để tránh bị phát hiện. Hằng ngày, chúng chở nhau đến các trạm xe buýt trên địa bàn để tìm kiếm tài sản. Thủy, Mạnh và Hiền có nhiệm vụ là những người chen lấn lên xe buýt móc túi hành khách. Riêng Thành và Tú có nhiệm vụ điều khiển xe máy chạy theo sau để khi đồng bọn của mình ăn hàng xong sẽ đón đồng bọn.


Khoảng 5h30 ngày 17/1, Thủy đón xe buýt từ quận Thủ Đức sang quận Bình Thạnh nhưng không trộm cắp được gì. Sau đó, Thành tới đón chở đến trạm xe buýt ở trường Đại Học Luật thì phát hiện chị Nguyễn Lê Hoàng Cúc (SN 1994, quê tỉnh Bình Thuận) đeo ba lô để đợi xe buýt.

Nhóm các đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi ở bến xe buýt.


Thủy liền tiếp cận rồi móc chiếc ví ở trong ba lô chị Cúc, leo lên xe Thành tẩu thoát về hướng Trung tâm cai nghiện ma túy Bình Triệu. Thành kiểm tra phát hiện có 1 triệu đồng nên đưa cho Thủy giữ.


Khi cả 2 đang chở nhau đến trạm xe buýt đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức thì bị trinh sát phát hiện nhiều nghi vấn nên mời về trụ sở làm việc. Riêng nhóm của Mạnh, Hiền và Tú thì bắt xe buýt tuyến số 19 để trộm nhưng không được. Khi đang trên đường đến trạm xe buýt trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức thì bị Công an mời làm việc.


Tại cơ quan Công an, sau nhiều giờ đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Băng nhóm trên đã thực hiện nhiều vụ dàn cảnh trộm tài sản trên xe buýt, toàn bộ tiền trộm được chúng chia ra tiêu xài. Tất cả các thành viên trong băng nhóm có mối quan hệ họ hàng, ruột thịt với nhau.

Các đối tượng tại cơ quan công an.


Trước đó, Thành có 4 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", Tú có 3 tiền án về "Trộm cắp tài sản", Hiền có 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" và Hiền có 1 tiền án về "Trộm cắp tài sản". Công an đang tạm giữ 2 xe máy là phương tiện chúng gây án và đang tiến hành mở rộng điều tra vụ việc.

loading...