Bắt 2 tên trộm chuyên đột nhập cabin xe tải đậu ven Quốc lộ 1A

13/05/2016 05:03:34

Ngày 12/5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bộ đôi nghi phạm Trần Dũng (28 tuổi, trú chung cư Phú Hiệp, TP. Huế) và Phạm Văn Phương (28 tuổi, trú xã Phú Mậu, Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, từ giữa năm 2015 đến nay, bộ đôi Dũng, Phương này đã trộm cắp tài sản trót lọt 8 vụ ở các cabin của tài xế xe tải đậu nghỉ qua đêm ven Quốc lộ 1A và Đường tránh TP Huế.

Vào rạng sáng 7/5 tại Cửa hàng xăng dầu số 5 (phường Thủy Phù, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế), tên Dũng và Phương đã đột nhập cabin xe tải BKS 89C – 058.60 lấy trộm 1 điện thoại di động cùng 1 ví da của tài xế có 3 triệu đồng. Khi vừa trộm xong thì các đối tượng bị các trinh sát bắt quả tang.

Lợi dụng sơ hở tài xế xe tải đậu xe nghỉ qua đêm ở các cây xăng, bãi đất trống ven Quốc lộ 1A và Đường tránh TP Huế, 2 tên Dũng và Phương đã nhiều lần đột nhập cabin xe tải trộm trót lọt

Qua khai nhận tại Công an, hai đối tượng cho biết thường dùng xe máy chạy dọc tuyến Quốc lộ 1A và Đường tránh TP Huế. Khi nào thấy các xe tải không có tài xế ở trong đậu ở các bãi đất trống, cây xăng, quán ăn… thì chúng tìm cách cạy cabin để vào ăn trộm.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm rõ thêm.


Đại Dương