Barack Obama: Luôn có thể điều động biệt kích SEAL để trục xuất TT Trump khỏi Nhà Trắng

Chia sẻ Facebook
21/11/2020 14:04:09

Trước ngày bầu cử, vợ chồng cựu Tổng thống Barack (Hussein) Obama đã vấp phải nhiều phản ứng sau những lần chỉ trích gay gắt Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Tuy nhiên, lần này ông Obama dường như đã ‘đổi chiến thuật’ và thay bằng một diện mạo ‘hài hước’ hơn.

Barack Obama: Luôn có thể điều động biệt kích Seal để trục xuất TT Trump khỏi Nhà Trắng. (Ảnh chụp màn hình: ABC)

Vào ngày 19/11, Cựu Tổng thống Barack (Hussein) Obama có mặt trong chương trình “Jimmy Kimmel Live” của người dẫn chương trình có quan điểm cánh tả cấp tiến Jimmy Kimmel.


Bắt đầu cuộc phỏng vấn, Người dẫn chương trình Jimmy Kimmel ‘hài hước’ nói: “Chúng tôi nhớ ngài. Tại sao ngài lại để chúng tôi [sống] cùng với ông ta [TT Trump]?”.


Ông Obama đáp: “Tôi phải tuân theo hiến pháp và nhiệm vụ của Michelle [vợ của Barack Obama], đó là 8 năm và sau đó chúng tôi phải rời khỏi đó” ;


Kimmel sau đó nói: “Ngài biết rõ về Nhà Trắng. Ngài đã sống ở đó 8 năm. Có những nơi ai đó có thể ẩn nấp? Giống như, nếu, giả sử, chúng sẽ bị xóa? Có những lỗ nhỏ hay bất cứ thứ gì mà ngài biết không?” .


Ông Obama đáp: “Chà, tôi nghĩ chúng ta luôn luôn có thể cử lính Hải quân SEAL tới đó để tìm ra ông ta [TT Trump]” .


Kimmel cũng hỏi thêm rằng, liệu có là bất thường khi gọi ứng viên Dân chủ Joe Biden là “ Ngài Tổng thống ”.

Quan điểm cho rằng Tổng thống Trump sẽ từ chối rời khỏi Nhà Trắng nếu ông thua cuộc bầu cử 2020 đã được phe cánh tả cấp tiến dấy lên ngay những ngày bắt đầu của bầu cử Mỹ.


Bà Hillary Clinton – người thua cử năm 2016 trong chương trình “The Daily Show” vào tháng 7/2020 đã nói rằng: “ Vâng, tôi nghĩ là công bằng để dấy lên việc liệu có hay không chuyện nếu ông ta thua, ông ta sẽ rời đi một cách lặng lẽ hoặc không ”.


Trong cùng tháng, bà Nancy Pelosi – Chủ tịch Hạ viện cũng nói: “ Dù ông ta biết điều đó hay không, ông ta sẽ rời đi. Chỉ bởi vì ông ta có thể không muốn rời khỏi Nhà Trắng không có nghĩa là chúng ta sẽ không có một buổi lễ nhậm chức để chúc mừng tổng thống đắc cử ‘chính đáng’ của Hoa Kỳ ”.


Trong khi đó, phản ứng lại phía ứng viên Biden về ý định cưỡng chế ‘kẻ xâm phạm’ khỏi Nhà Trắng, Tướng Mark Milley – Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân nói với Nghị viện Mỹ: “Trong tình huống có tranh chấp về một số khía cạnh của cuộc bầu cử, theo luật, các tòa án Hoa Kỳ và Nghị viện Hoa Kỳ buộc phải giải quyết mọi tranh chấp, không phải là quân đội Hoa Kỳ.”


Tờ Babylon Bee trong một bài viết trước cuộc bầu cử 2020 cũng đưa ra quan điểm: “Những người thiên tả đang cảnh báo rằng Tổng thống Donald Trump có thể không chấp nhận kết quả bầu 2020. Những người này đã sử dụng 4 năm qua để tuyên bố rằng ông Trump không phải là tổng thống của họ, rằng bà Hillary Clinton đã thực sự chiến thắng vì bà ta đã thắng phiếu phổ thông và ông Trump chỉ chiến thắng nhờ vào sự can thiệp của Nga ”.


Lương Phong ( t/h )

Chia sẻ Facebook