Báo Pháp gọi Thái Lan là 'Barcelona châu Á'

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:11:52

Báo L'Equipe của Pháp đã cho đăng tải clip bàn thắng thứ 3 của Thái Lan vào lưới tuyển Việt Nam với lời cảm thán: Thái Lan – Barcelona của châu Á.


Báo L'Equipe gọi Thái Lan là Barcelona châu Á nhờ bàn thắng vào lưới Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

Thái Lan và Việt Nam gặp nhau trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 13/10 trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á.

Sau khi dẫn trước ĐT Việt Nam 2 bàn, các cầu thủ Thái Lan chơi rất kỹ thuật và có nhiều pha xử lý ban bật ấn tượng, làm nhiều người liên tưởng đến lối chơi tiki-taka của CLB Barcelona.

Phút 70, sau hơn hơn 16 đường chuyền qua lại, các cầu thủ Thái Lan đã có bàn thắng thứ 3 theo phong cách Barcelona. Hàng loạt các động tác xử lý kỹ thuật, giật gót, chạy chỗ... đã được các cầu thủ Thái Lan thực hiện trong vòng cấm ĐT Việt Nam trước khi Bunmathan tung cú sút hạ gục thủ môn Nguyên Mạnh.


Clip bàn thắng theo phong cách Tiki-taka của Thái Lan.


Chứng kiến bàn thắng này, báo L'Equipe đã không ngần ngại gọi Thái Lan là Barcelona của châu Á. Tờ báo này cho rằng, chính bàn thắng tuyệt vời của Thái Lan là điểm nhấn, giúp cho vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á bớt nhàm chán.


Trang thể thao Bleacher Report cũng đã dành những lời khen ngợi cho bàn thắng trên của Thái Lan và cùng chung nhận định với báo L'Equipe rằng Thái Lan đang chơi thứ bóng đá giống với CLB Barcelona.


Thế Dương

Chia sẻ Facebook
loading...