Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam: được gì từ cuộc đua nghìn tỉ?

Chia sẻ Facebook
27/02/2020 09:02:19

Cuộc đua giữa các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (BHNT) diễn ra quyết liệt được xem là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành.

Các doanh nghiệp BHNT tích cực đa dạng các sản phẩm bảo hiểm, phát triển mạng lưới kinh doanh, đầu tư vào công nghệ, xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp nhằm mang tới dịch vụ tốt nhất đến khách hàng


Đồng thời, điều này còn giúp thị trường bảo hiểm phát triển theo hướng hiện đại, bắt nhịp được sự thay đổi nhanh chóng trong kỷ nguyên số.


Lực đẩy từ cuộc đua nghìn tỉ

Thực tế trong 5 năm qua, thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đã đạt được những bước phát triển ấn tượng với tốc độ tăng trưởng cao từ 25-30%.

Năm 2019, tổng doanh thu của thị trường BHNT ước đạt 129.120 tỉ đồng, trong đó doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 107.793 tỉ đồng, tăng 25% so với năm 2018.

Cùng với tốc độ tăng trưởng phí, các sản phẩm bảo hiểm được đa dạng hóa với hơn 450 sản phẩm thuộc tất cả các nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu bảo hiểm của hơn 9,8 triệu người tham gia bảo hiểm.

Đánh giá về tốc độ tăng trưởng trên, các chuyên gia tài chính cho rằng sự cạnh tranh quyết liệt giữa các tên tuổi lớn là nhân tố đã góp phần quan trọng vào sự thành công của thị trường.

Trong những năm qua, ngành bảo hiểm nhân thọ đã chứng kiến cuộc đua quyết liệt của nhóm những doanh nghiệp có doanh thu nghìn tỉ.

Sự cạnh tranh quyết liệt này đã tác động tích cực đến các doanh nghiệp nhóm dưới, giúp họ có động lực vươn lên để cán mốc doanh thu nghìn tỉ như Hanwha Life Việt Nam, doanh nghiệp bảo hiểm đến từ Hàn Quốc đã đạt 1.050 tỉ doanh thu phí mới vào cuối năm 2019.

Hanwha Life Việt Nam mới đây đã bước chân vào đội ngũ các công ty BHNT có doanh thu nghìn tỉ, đánh dấu bước tiến mới trong 10 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam


Dõi theo chuyển động của thị trường, ngoài doanh nghiệp trong nước là Bảo Việt, có thể thấy cuộc đua này thật sự là sân chơi của nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hoạt động lâu năm ở Việt Nam.


Đây là các doanh nghiệp có kinh nghiêm đầu tư ở các thị trường mới nổi, có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, am hiểu văn hóa tiêu dùng địa phương và có chiến lược phát triển bền vững.

Đối với các doanh nghiệp có tuổi đời trẻ hơn như Hanwha Life, việc đạt con số nghìn tỉ doanh thu phí mới có ý nghĩa lớn trong việc tạo động lực phát triển, rút ngắn khoảng cách với nhóm trên và từng bước giải quyết những bài toán về mặt lợi nhuận.

Sự rượt đuổi về doanh số giữa các doanh nghiệp dẫn đầu và sự bứt tốc của những doanh nghiệp kế cận tạo sự cạnh tranh cần thiết và lành mạnh, giúp ngành bảo hiểm nhân thọ sôi động và phát triển hơn.


Cuộc đua chưa có hồi kết

Theo nhận định của chuyên gia, ngoài những lợi điểm được nêu trên thì hầu hết các doanh nghiệp FDI nghìn tỉ đều vạch ra cho mình một chiến lược đúng đắn.

Ngay sau khi bước chân vào Việt Nam, họ đẩy mạnh ngay việc phát triển mạng lưới kinh doanh, đa dạng hóa kênh phân phối, đầu tư cho hạ tầng công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ, trải nghiệm khách hàng và xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở mức cao nhất.

Đây cũng là chiến lược mà Hanwha Life Việt Nam kiên định theo đuổi hơn suốt 10 năm qua. Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm Hàn Quốc này liên tục mở rộng mạng lưới kinh doanh, đa dạng kênh phân phối, nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn và có chính sách thu hút, đãi ngộ nhân tài hấp dẫn.

Một trong những mục tiêu trọng tâm khác là nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng thông qua việc mở thêm các trung tâm khách hàng có quy mô, hiện đại ở các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Theo đó, năm nay Hanwha Life Việt Nam có kế hoạch khai trương thêm từ 30 đến 50 văn phòng tổng đại lý và văn phòng kinh doanh nâng số trung tâm phục vụ khách hàng lên đến con số 200 văn phòng trên cả nước.

Hanwha Life Việt Nam hiện có hơn 44.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp, lành nghề


Cùng với chiến lược trên, Hanwha Life Việt Nam hiện nay là công ty đầu tiên và duy nhất trên thị trường thành lập bộ phận phân tích dữ liệu lớn (Big Data) giúp nâng cao năng lực công nghệ số, phục vụ cho sự tăng trưởng mạnh mẽ và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.


Đây được xem là một trong những bước đi quan trọng để họ hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp có chất lượng phục vụ hàng đầu vào năm 2025.

Dư địa phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn còn nhiều, cuộc đua giữa các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài vẫn chưa có hồi kết. Song, có thể nhận thấy rằng, điều này thúc đẩy thị trường BHNT Việt Nam phát triển mạnh mẽ và mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Sự cạnh tranh về doanh thu và thứ hạng sẽ không có ý nghĩa nếu các doanh nghiệp không tự phát huy nội lực, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để vươn lên và mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Chia sẻ Facebook
loading...