Báo Hàn Quốc: Sập nhà cao tầng ở Triều Tiên, hàng trăm người chết

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 04:11:51

Một tòa nhà cao tầng ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên bất ngờ đổ sập chỉ vài ngày trước khi diễn ra lễ kỷ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, và được cho là khiến hàng trăm người thiệt mạng. Tuy nhiên, vụ việc bị cho là đã được giấu kín.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 16:08


Trang mạng Channel A của Hàn Quốc đưa tin, tai nạn xảy ra vào ngày 10/4, nghĩa là chỉ 5 ngày trước lễ kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành. Tòa nhà trên nằm ở đường Ryomyong, một khu dân cư mới gần Điện Kumsusan - viện bảo tàng cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Nó nằm giữa Kumsusan và tháp Youngsaeng, một địa điểm nổi tiếng ở Bình Nhưỡng.

Tai nạn xảy ra khi tòa nhà đang trong quá trình phá dỡ. “Do thiếu trang thiết bị và lao động có kỹ năng, trong khi lại có quá nhiều nhân công tại hiện trường. Các công nhân phá dỡ tòa nhà bằng tay không”, nguồn tin cho biết. Cũng theo nguồn tin này do không có lực lượng cứu hộ triển khai tới hiện trường ngay sau tai nạn khiến thiệt hại về người càng lớn. Hàng trăm người bị nghi là đã thiệt mạng, nguồn tin cho biết.


Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã đưa ra chỉ thị xây dựng khu phố ở Ryomyong trở thành một "dinh thự hoành tráng về việc coi trọng khoa học và nhân tài và để nêu bật sức mạnh của Triều Tiên". Theo đó, khu phố Ryomyong sẽ có các tòa nhà chung cư phục vụ cho các nhà khoa học và giới nghiên cứu Triều Tiên. Khu phố cũng sẽ có một nhà trẻ, trường mẫu giáo, tiệm giặt ủi, bưu điện và các tòa nhà cùng những cơ sở dịch vụ công cộng, theo thông tấn Triều Tiên KCNA.


Theo UPI

Chia sẻ Facebook
loading...