Báo giá Mini Countryman | Chơi xe

28/10/2016 09:45:50

Cách đây 3 ngày, hãng xe Đức đã công bố giá bán chính thức cho mô hình mới nhất trong dòng xe Mini đó chính là chiếc Countryman với giá khởi điểm là 22.350 USD và được bán vào cuối tháng này. Mức giá này cao hơn 550 USD so với phiên bản cơ sở Mini Clubman wagon ba cửa.


Tuy nhiên, đã có những thông báo thay đổi mức giá cho dòng xe này. Với phiên bản Mini Cooper S Countryman sẽ có giá khởi điểm 25.950 USD, và dẫn đầu về giá chính là mô hình Cooper S Countryman ALL4 (hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD) có giá khởi điểm 27.650 USD. Mức giá này bao gồm cả 700 USD phí vận chuyển.


Công bố giá Mini Countryman

Mặc dù chưa chính thức có mặt tại các showroom của mình, và nó cũng không có nhiều lựa chọn về mức giá. Nhưng giống như tất cả các mô hình Mini khác, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Countryman với một hộp số có trị giá hàng nghìn USD.

Hãng Mini gọi Countryman là sự kết hợp giữa các “khái niệm cổ điển” và mô hình hiện đại “"Sports Activity Vehicle”, phản ảnh xu hướng phát triển của Tập đoàn mẹ BMW. Trang bị cơ bản là hệ dẫn động cầu trước, ngoài ra còn có tùy chọn là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.


Phiên bản ALL4 của Mini trang bị hệ thống bánh lái toàn thời gian, một cụm vi sai trung tâm đặt trực tiếp trên hệ thống ổ đĩa cuối cùng. Cụm vi sai này giúp phân phối lực cho cầu trước và cầu sau, do tốc độ của bánh xe trên cầu trước cũng khác với tốc độ bánh sau khi xe thay đổi hướng chuyển động. Hệ thống ALL4 sẽ chỉ sẵn có trên MINI Cooper S Countryman và mô hình Mini Cooper D Countryman .

Nội thất mang đậm nét đặc trưng của MINI, với đồng hồ tốc độ hình tròn kích thước lớn nằm chính giữa táp lô, hầu hết các chi tiết khác trên táp-lô cũng có hình tròn. Tông màu chính của nội thất là đen, điểm xuyết các chi tiết màu đối lập như trắng, bạc, xanh. Trang bị tiêu chuẩn của xe là 4 ghế ngồi đơn, nhưng nếu khách hàng có nhu cầu vẫn có thể chọn kiểu ghế sau liền 3 chỗ mà không phải trả thêm tiền. Hàng ghế phía sau được thiết kế cao hơn phiên bản cũ để tăng khả năng quan sát.


Sức mạnh của Mini Countryman đến từ 5 tùy chọn động cơ khác nhau bao gồm: động cơ 1.6L 4 xy-lanh cho Mini Countryman, gồm 3 động cơ xăng và 2 động cơ turbo diesel . Động cơ xăng bản thấp nhất cho công suất 90 mã lực, mô-men xoắn 158lb-ft, với động cơ này Countryman có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 13,2 giây, trong khi đó động cơ mạnh mẽ nhất có thể sản sinh sức mạnh 122 mã lực, mô-men xoắn 118lb-ft, thời gian tăng tốc tới 100km/h từ vị trí xuất phát được giảm xuống còn 6,6 giây.


Thêm ảnh Mini Countryman

Nguyễn Thanh (Theo Bưu Điện Việt Nam)