Bánh mì Việt trên khắp thế giới

Chia sẻ Facebook
04/03/2020 08:39:52

Bánh mì Việt Nam có mặt và được yêu thích ở Hong Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Czech, Đức, Mỹ...

Bánh mì có nguồn gốc từ bánh baguette của người Pháp. Vào những năm 1950, người Việt Nam bắt đầu điều chỉnh công thức theo cách riêng, kết hợp với các thành phần hợp khẩu vị. Bánh mì được làm mềm hơn, có lớp vỏ giòn kết hợp với nhân thịt lợn nướng, gà, pa tê, sốt trứng gà, xíu mại, trứng...

Theo thời gian, bánh mì Việt Nam được truyền thông quốc tế nhiều lần vinh danh là "món ăn đường phố ngon nhất thế giới", "món sandwich ngon nhất thế giới"... Đến nay, bánh mì theo chân người Việt tới nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những biểu tượng của ẩm thực Việt Nam.

Le Petit Saigon, Hong Kong

Ảnh: Hungry Legend.

Le Petit Saigon là nhà hàng món ăn Việt Nam, ở địa chỉ 16 đường Wing Fung, khu Wan Chai, Hong Kong. Ở đây phục vụ 3 loại bánh mì. Đầu tiên là bánh mì nhân thịt lợn hầm, thịt lợn cuộn, ruốc, patê gan gà, dưa chuột, rau mùi, ớt. Tiếp đó là bánh mì gà với nhân gà xé, pa tê gan gà, dưa chua, dưa chuột, hành lá, rau mùi, tương ớt; và cuối cùng là bánh mì chay. Mỗi ổ bánh được bán với giá 88 HKD (hơn 260.000 đồng).


Bếp trưởng cửa hàng, Theign Yie Phan, chia sẻ, không có ngày nào cô không ăn bánh mì. Sự cân bằng giữa cái giòn nóng của vỏ bánh, vị đậm đà của thịt, thanh mát của dưa chuột và chua chua của dưa muối là điều đặc biệt nhất của món ăn.

Chia sẻ Facebook
loading...