Băng vệ sinh vải dùng lại nghìn lần: "Giặt thấy ghê, bất tiện lắm"

Chia sẻ Facebook
23/03/2016 09:42:51

Bên cạnh ưu điểm bằng vải không gây ngứa rát, hăm như quảng cáo... chị em phụ nữ cũng chỉ ra những bất tiện khi dùng băng vệ sinh có thể dùng lại tới nghìn lần này, trong đó e ngại lớn nhất là việc giặt giũ. Nhiều người cũng chia sẻ "công thức" giặt loại băng vệ sinh này: ngâm nước ấm, ngâm xà phòng, xả lại với nước, phơi nắng.


Những ngày gần đây, chị em phụ nữ xôn xao về băng vệ sinh vải dùng xong đem đi giặt, sau đó dùng lại và số lần dùng có thể tới 1.000 lần theo như lời quảng cáo.


Liên hệ với chị P. (Đồng Nai), người hiện đang phân phối 1 loại băng vệ sinh vải và bán online trên mạng, được biết: “Băng vệ sinh vải mới chỉ có loại này, độc quyền ở thị trường Việt Nam và là sản phẩm của một công ty có địa chỉ tại quận Thủ Đức, TP HCM".


Theo lời chị P., “Băng vệ sinh vải dùng 1 lần này là mặt hàng mới có tại thị trường vào tháng 11/2015”.

Băng vệ sinh vải hiện đang gây sự chú ý của chị em phụ nữ.

Chị P. quảng cáo: “Mới đầu dùng thì chị em phụ nữ ngại chuyện giặt giũ, nhưng sau khi mua 1-2 cái về dùng thử thì thấy thích, lại quay lại mua dùng".


Chị cũng cho hay, băng vệ sinh vải hiện được chị bán với giá 36k/chiếc, tiết kiệm được chi phí. “Mình dùng rồi, bên trong hoàn toàn là vải. Thấy thoải mái, y như mặc quần áo, không bị ngứa rát. Trước đây, mình dùng băng vệ sinh 1 lần thì hay bị ngứa rát, hăm,… nhưng giờ dùng loại này thì thấy yên tâm”.


Về cách sử dụng, người phụ nữ cung cấp thêm: “Khoảng 4-6 tiếng thay 1 lần, giống như dùng băng vệ sinh làm bằng chất liệu bông và nilon bao bên ngoài mà trước đây mọi người dùng. Băng vệ sinh vải rất dễ giặt, chỉ cần xả vòi nước là sẽ trôi hết”, chị P. nói.


“Bây giờ băng vệ sinh giả tràn lan, chị em trong nhà mình khuyến khích dùng băng vệ sinh vải hết”, chị P. nói thêm.


Trước sự xuất hiện của loại băng vệ sinh này, chị em phụ nữ khác tỏ ra hết sức quan tâm và muốn mua dùng thử khi gần đây, những thông tin về băng vệ sinh giả chứa chất độc hại được bày bán tràn lan.


Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều chị em tỏ ra hoài nghi và lo ngại về chất lượng và sự tiện ích của nó liệu có như quảng cáo.

Băng vệ sinh vải được làm hoàn toàn bằng vải.

Khi dùng xong có thể xả vắt, phơi khô và gấp gọn lại như trong hình.


"Cái này nó không hoá chất nhưng cũng chưa chắc có phải hàng Trung Quốc không. Mà chị em nào bị viêm, nấm, thì rất nhiều khả năng sợi nấm sẽ bám lại cái này, không phải cứ giặt là nấm sạch đâu. Nên nếu chữa viêm nhiễm xong có tái nhiễm cũng là điều không tránh được”, facebooker Keep Calm đưa ra ý kiến.


Còn Ran Kaoru thì cho rằng, dùng băng vệ sinh vải có lẽ sẽ rất bất tiện: “Dùng xong phải ngâm, giặt xà phòng thật sạch rồi luộc qua nước sôi, giống ngày xưa các cụ dùng vải màn. Nói chung lích kích lắm, dùng băng vệ sinh 1 lần còn hơn”.


"Thôi, giặt thấy ghê, ai mà giặt”, “không hợp vệ sinh lắm”, “đi ra đường mà cần thay thì bỏ túi bóng xách về giặt hở các mẹ, mà giặt cực lắm” … là những bình luận của chị em về việc dùng băng vệ sinh vải dùng nghìn lần.


Là người từng sử dụng băng vệ sinh vải, facebooker Tâm Trần cho biết: “Sử dụng loại này khá bất tiện, của trẻ thì chả nói làm gì, đây của người lớn, giặt ngại lắm. Mà phải chú ý suốt, không có là tràn băng, cộm lắm”.


Cũng từng sử dụng loại băng vệ sinh này được 3 tháng, nhưng T.N.T.Q. cho hay, nhiều người ghê với việc giặt giũ băng khi dùng xong nhưng với chị thì thấy không ghê vì băng màu đen, kinh nguyệt thấm hút xuống hết lớp vải bên dưới rồi. "Chỉ hơi mất công vì phải đi giặt nhưng rất êm và tiết kiệm chi phí cho chị em phụ nữ", chị Q. tâm sự.


"Mình sử dụng một ngày 4 miếng: Sáng, trưa, chiều và trước khi đi ngủ thay một miếng. Vì thế, chỉ cần mua 10 miếng là thoải mái trong việc thay băng rồi. Và thay miếng nào là mình đi giặt miếng đó luôn, giặt rất nhanh khô, trưa giặt thì chiều đi làm về là khô. Nếu có máy giặt thì cho vào giặt như quần áo, còn nhanh khô nữa, nhưng trước khi cho vào giặt thì nhớ xả dưới vòi nước cho hết màu đỏ đi là được", chị Q. cho biết thêm.


Hiện những thông tin về băng vệ sinh vải dùng cả nghìn lần, tiết kiệm gấp nhiều lần so với băng vệ sinh thông thường vẫn đang thu hút sự quan tâm của chị em phụ nữ. Nhiều chị em đã bắt đầu đặt mua để dùng thử loại băng vệ sinh mới này.

Chia sẻ Facebook
loading...