Bang Delhi (Ấn Độ) ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm

Chia sẻ Facebook
08/04/2021 09:20:38

Bang Delhi của Ấn Độ đã quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm, nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19.

Lệnh giới nghiêm từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau sẽ có hiệu lực đến cuối tháng 4 này.

Trong 2 ngày qua, chính quyền bang Delhi đã áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát dịch. Cùng với đó, chương trình tiêm chủng cũng được đẩy mạnh, với 1/3 số điểm tiêm chủng tại các bệnh viện công được duy trì hoạt động 24/24.

Thủ đô New Delhi là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 tại Ấn Độ. Hiện khu vực này ghi nhận hơn 11.000 ca tử vong do dịch bệnh.

Ông Arvind Kumar Giám đốc Trung tâm phẫu thuật, Bệnh viện Sir Ganga Ram bày tỏ quan điểm: "Đừng đổ lỗi cho các biến thể mới. Chính chúng ta phải chịu trách nhiệm vì chưa thực hiện nghiêm túc quy định chống dịch. Tất cả chúng ta cần phải nghiêm túc hơn từ hôm nay. Đừng ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tránh tụ tập đông người trong không gian kín, duy trì giãn cách xã hội và đừng bao giờ, đừng bao giờ ra khỏi nhà mà không đeo khẩu trang".

Xét trên quy mô toàn quốc, Ấn Độ một lần nữa trở thành điểm nóng về dịch COVID-19, khi lần đầu tiên ghi nhận trên 100.000 ca mắc mới/ngày. Tình hình này diễn ra chỉ 2 tháng sau khi Ấn Độ tuyên bố đã cơ bản kiềm chế được dịch bệnh. Quốc gia Nam Á này đang phải đối mặt với sức ép vô cùng lớn, khi làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 xuất hiện.

Chia sẻ Facebook