Bằng chứng khoa học cho thấy người dân Đồng Tâm không ném bom xăng hoặc đổ xăng xuống khe đốt cháy công an

Chia sẻ Facebook
14/01/2020 18:50:32

Một bức ảnh mới nhất (ảnh 1) - mà Thoibao.de là tờ báo đầu tiên phổ biến ‐ được chụp trên sân thượng nhà ông Lê Đình Kình hôm 09.01.2019, ngày công an đánh úp Đồng Tâm với một lực lượng lớn hàng nghìn người.

Trong lúc tấn công vào nhà cụ Kình, công an trong ảnh đã bị rơi xuống cái khe do trời tối không thấy cũng như không nắm rõ địa hình.

Ảnh 1

Thi thể công an bị thiêu cháy đen (ảnh 1 và 3) được kéo lên từ một cái khe (ảnh 2). Nó đơn giản chỉ là cái khe hẹp giữa nhà ông Kình và nhà hàng xóm, phía trên cái khe là một cửa sổ (ảnh 4).

1. Nhìn thi thể của nạn nhân bị cháy đến mức độ như thế (ảnh 1 và 3) thì chỉ có 2 khả năng xảy ra:

- chất cháy phải tạo ra nhiệt độ rất cao khi cháy (nóng cả nghìn độ C),

- hoặc số lượng nhiên liệu phải rất nhiều. Nếu ném một bom xăng - một chai bia nửa lít - xuống khe không thể làm làm cho thi thể cháy đến mức độ như vậy được.

Nếu dùng nhiều nhiên liệu hơn, chẳng hạn như đổ 5 lít hoặc 10 lít xăng xuống khe, thì dĩ nhiên thời gian xăng cháy sẽ kéo dài lâu hơn, gấp 10 lần hoặc 20 lần so với 1 chai bom xăng. Cứ cho 1 chai bom xăng chỉ cháy rất ngắn 30 giây, thì 10 lít xăng phải cháy ít nhất 5 phút và 20 lít xăng cháy ít nhất 10 phút.

Nói tóm lại, nếu chất cháy không tạo nhiệt độ thật cao, thì bắt buộc thời gian cháy phải kéo dài rất lâu, ít nhất từ 5 đến 10 phút thì mới thiêu cháy thi thể nạn nhân đến mức độ như thế được.

Nhưng lực lượng tấn công cả nghìn người, trong đó có cả cảnh sát phòng cháy chữa cháy, chẳng nhẽ họ lại để cho đồng đội bị đốt cháy kéo dài lâu như thế sao?

Ảnh 2

Ảnh 3

2. Nếu ném bom xăng, hoặc đổ 5 hay 10 lít xuống cái khe (ảnh 2) để đốt cháy, thì khói đen của xăng chắc chắn phải bốc cao, nguyên do là vì phía dưới khe thiếu không khí, nên ngọn lửa phải tìm cách vươn lên để duy trì sự cháy. Như vậy các bức tường chung quanh miệng hố, nhất là bức tường có sơn màu vàng nhạt, phải bị nám khói đen vì xăng khi cháy bốc rất nhiều khói đen kịt.

Nhưng nhìn ảnh số 1 và 3 (chụp lúc xác nạn nhân còn để bên cạnh) thì bức tường sơn màu vàng nhạt hoàn toàn không có một dấu vết nám khói đen nào. Ba bức tường còn lại (ảnh 2 và 4) cũng hầu như không bị nám khói đen. Không phải chỉ phía trên mà kể cả dưới khe, các bức tường cũng không bị nám khói đen (ảnh 2).

Ảnh 4

Như vậy, hai dẫn chứng nêu trên cho thấy rõ ràng nạn nhân trong ảnh bị đốt cháy không phải bằng nhiên liệu xăng.

Nói người dân Đồng Tâm ném bom xăng xuống khe, hoặc ông Lê Đình Chức đổ xăng xuống khe để đốt nạn nhân trong ảnh là nói một điều cực kỳ phi lý, phản khoa học và cố tình vu oan giáo họa cho họ.

Một câu hỏi được đặt ra, vậy nạn nhận trong ảnh bị đốt cháy bằng chất gì? Và ai đã đốt cháy nạn nhân?

Hiếu Bá Linh

Chia sẻ Facebook
loading...