Bằng chứng chủ quyền không chối cãi với Hoàng Sa

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 04:12:35

Việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền, đảo của Việt Nam là cần thiết cho cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Sáng nay, tại trung tâm văn hóa tỉnh Tiền Giang khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho biết, sau vụ việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam vào năm 2014, TQ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền để củng cố lập trường và yêu sách “đường lưỡi bò” phi lý của họ trên Biển Đông.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải

Đồng thời tăng cường xây dựng, tôn tạo trên các bãi ngầm chiếm đóng trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành các đảo nhân tạo, có quy mô lớn, từng bước quân sự hóa các đảo chiếm đóng trái phép, vi phạm nghiêm trọng Tuyên bố DOC, đe dọa nghiêm trọng hòa bình, an ninh, an toàn trên Biển Đông và ở trong khu vực.

“Trước tình hình phức tạp trên, việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền, đảo của Việt Nam để tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân là việc hết sức quan trọng và cần thiết cho cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Triển lãm trưng bày một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu nhập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả TQ, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.


Ông Trần Thanh Đức - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định bộ tư liệu chủ quyền của Bộ TT&TT đem đến trưng bày và tặng lại cho tỉnh là hành động thiết thực giúp các cán bộ, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu biết sâu sắc hơn về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Đây là triển lãm tiếp theo sau 53 cuộc triển lãm trước đây tại 36 tỉnh thành, 10 điểm huyện đảo và 7 đơn vị lực lượng vũ trang do Bộ TT&TT chủ trì thực hiện.

Triển lãm kéo dài đến 26/4.


Hoài Thanh - Bình Đại

Bằng chứng không thể chối cãi về chủ quyền của VN với Hoàng Sa

Chia sẻ Facebook
loading...