Bàn tay ma ẩn sau “cuộc trưng cầu” của Hoàng Ngọc Diêu?

Chia sẻ Facebook
20/06/2018 09:22:30

Sau màn “livestream” trực tiếp hướng dẫn cách bày binh bố trận cũng như những kỹ năng cần thiết cho một cuộc biểu tình, chắc cũng góp không ít “củi, lửa” vào các cuộc biểu tình, bạo động ở TP.HCM và đặc biệt là Phan Rí vừa qua, có vẻ như Hoàng Ngọc Diêu lại tiếp tục ủ mưu cho một mưu đồ chính trị lớn hơn?

Chắc chắn không phải tự nhiên mà Hoàng Ngọc Diêu lại nhọc công bày ra cái trò lấy ý kiến về việc chọn hình thức đấu tranh ôn hòa hay đấu tranh bạo động trên trang facebook cá nhân của mình. Lại có vẻ như lo người tham gia vote sai định hướng, y phải dẫn mồi vô rằng “càng lúc càng nhiều tin nhắn căm phẫn và những tin nhắn ấy kêu gọi / đề nghị “đã đến lúc không thể ôn hoà”. Không quên thòng thêm câu bịa đặt trắng trợn rằng “Đây là xu hướng tự nhiên sau những cuộc đàn áp và khủng bố hàng loạt xảy ra ở Việt Nam”…

Hoàng Ngọc Diêu lại tiếp tục ủ mưu cho một mưu đồ chính trị lớn hơn bằng việc lấy ý kiến về việc chọn hình thức đấu tranh ôn hòa hay đấu tranh bạo động

Thậm chí, chỉ chưa đầy vài giờ sau “cuộc trưng cầu”, Hoàng Ngọc Diêu lại tiếp tục chia sẻ các thủ thuật gửi tin nhắn mật; thủ thuật chỉnh để tin nhắn tự động xóa để đảm bảo thông tin trao đổi tự động biến mất không để lại dấu tích. Vì sao Hoàng Ngọc Diêu lại có vẻ sốt sắng đến vậy? Phải chăng, y đang từng bước dọn đường cho một cuộc “cách mạng màu” để lật đổ chế độ ở Việt Nam theo chỉ thị của một “bàn tay ma” từ bên ngoài, mà điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân?

Không rõ những nhân vật mà Hoàng Ngọc Diêu nói là “kêu gọi / đề nghị “đã đến lúc không thể ôn hoà” là ai? Chứ đã là người Việt máu đỏ, da vàng, thực sự yêu nước một cách trong sáng chắc chắn sẽ không bao giờ hả hê khi nhìn thấy cảnh tượng nhà cháy, xe cháy, gạch đá đầy đường như vụ bạo loạn diễn ra ở Phan Rí vừa qua, mà họ phải cảm thấy đau, rất đau nữa là đằng khác.

Phải chăng, Hoàng Ngọc Diêu đang từng bước dọn đường cho một cuộc “cách mạng màu” để lật đổ chế độ ở Việt Nam theo chỉ thị của một “bàn tay ma” từ bên ngoài, mà điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân?

Tượng đài của phong trào đấu tranh đòi bình đẳng, bác ái bằng phương châm “bất bạo động” Martin Luther King đã đúc kết rất hay: “Bạo lực chẳng bao giờ mang đến điều gì tốt đẹp”. Có thể ở đâu đó chính quyền cơ sở chưa thực sự lắng nghe. Nhưng giữa rất nhiều con đường đấu tranh đòi công bằng, việc sử dụng bạo lực là giải pháp tồi tệ nhất.


Bạn đọc Hoàng Nguyên

Chia sẻ Facebook
loading...