Bạn sẽ khó có thể giàu được nếu có 9 dấu hiệu này

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 10:09:43

Khi bạn sống vượt quá mức thu nhập của mình, bạn sẽ không thể giàu có... Đó chỉ là một trong số 9 sai lầm mọi người hay mắc phải sẽ được liệt kê dưới đây.


Quá chú trọng tiết kiệm mà quên mất việc kiếm tiền


Tiết kiệm là yếu tố quyết định của việc tích lũy tài sản, tuy nhiên nếu chỉ tập trung tiết kiệm mà quên đi việc kiếm tiền, bạn đã mắc một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.


Điều này không có nghĩa là để giàu có, bạn phải từ bỏ thói quen tiết kiệm. Nếu bạn muốn bắt đầu bằng suy nghĩ giống như người giàu , hãy ngừng lo lắng về việc hết tiền và tập trung vào việc tạo ra tiền.


Không đầu tư

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của làm giàu chính là làm cho “tiền đẻ ra tiền”. Bạn càng làm cho tiền đẻ ra tiền sớm thì càng tốt.

“Trung bình các gia đình triệu phú đầu tư khoảng 20% thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của các triệu phú không đo đếm bằng số tiền họ kiếm được hàng năm, mà dựa trên cách họ tiết kiệm và dùng tiền để tái đầu tư” - Ramit Sethi, tác giả của cuốn sách bán chạy "I Will Teach You to Be Rich” chia sẻ.


Hài lòng với mức thu nhập ổn định

Người bình thường chọn những công việc được trả lương theo thời gian và họ hài lòng với mức thu nhập cố định hàng tháng hoặc hàng năm. Nhưng người giàu muốn được trả lương theo kết quả, đó là lý do họ tự thành lập công ty riêng để làm chủ.

Trong khi người giàu tiếp tục kinh doanh hoặc tạo ra tài sản thì số đông những người bình thường chọn lối sống an toàn bằng cách duy trì một công việc với mức lương ổn định và được tăng lương “chậm chạp” theo chu kỳ hàng năm.


“Vung tay quá trán”

"Tôi không mua siêu xe hay đồng hồ đắt tiền cho đến khi việc kinh doanh và các khoản đầu tư của tôi tạo ra nhiều tiền hơn kênh thu nhập ổn định. Tôi vẫn lái chiếc Toyota Camry ngay cả khi tôi đã trở thành triệu phú. Hãy để người khác ngưỡng mộ bạn bởi tinh thần làm việc chứ không phải bởi những món đồ bạn mua" - triệu phú tự thân Grant Cardone từng chia sẻ trên Entrepreneur.


Theo đuổi giấc mơ của người khác

Nếu muốn thành công, bạn phải theo đuổi điều mà bạn đam mê. Hãy sống cho chính bản thân bạn, chứ không phải sống để thực hiện những giấc mơ của bố mẹ hay người thân bạn.

Khi bạn theo theo đuổi giấc mơ của người khác, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy đam mê và hạnh phúc. Kết quả công việc và số tiền bạn kiếm được sẽ phản ánh điều đó. Đơn giản là bạn không có đam mê cần thiết để đi đến thành công.


Không dám bước ra khỏi “vùng an toàn”

Nếu bạn muốn trở nên thành công và giàu có, bạn phải sẵn sàng đối mặt với rủi ro và bất ổn. Người giàu luôn tìm thấy cơ hội từ chính những bất ổn.

"Sự thoải mái về thể chất, tâm lý và cảm xúc là mục tiêu chính của người thường. Trong khi đó, người giàu thường sớm biết rằng trở thành triệu phú không dễ dàng gì và cảm giác thoái mái sẽ là trở ngại chính trên con đường đi đến sự giàu có" - Siebold cho hay.


Không có mục tiêu làm giàu

Tiền sẽ không tự xuất hiện nếu bạn không có mục tiêu kiếm ra tiền. Nếu muốn giàu có, bạn cần có mục tiêu rõ ràng và cụ thể trước khi thiết lập một kế hoạch tài chính.

Người giàu luôn theo đuổi sự giàu có bởi đó là mục tiêu của họ. Việc này đòi hỏi sự tập trung, lòng can đảm, kiến thức và rất nhiều nỗ lực - nhưng hoàn toàn có thể nếu bạn có mục tiêu cụ thể và tầm nhìn rõ ràng, triệu phú tự thân T. Harv Eker nhấn mạnh.


Chi tiêu trước, tiết kiệm sau

Nếu muốn giàu có, hãy để dành tiền cho bản thân trước. Hầu hết mọi người thường có thói quen khi kiếm được một đồng USD là chi trả cho người khác trước. Họ trả tiền cho chủ nhà, thẻ tín dụng, công ty viễn thông, chính phủ…

Thay vì tiêu tiền và sau đó tiết kiệm những gì còn lại, hãy tiết kiệm trước, chi tiêu sau. Hãy dành ra ít nhất 10% tổng thu nhập của bạn và tiết kiệm chúng. Như vậy, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy số tiền để dành cho việc tiết kiệm và bạn sẽ học cách sống mà không có khoản tiền này.


Coi sự giàu có là một điều xa vời

Người bình thường cho rằng, sự giàu có là một đặc quyền chỉ dành cho số ít những người may mắn. Và tất nhiên, sự giàu có là một điều xa vời đối với người bình thường.

Do vậy, hãy bắt đầu bằng cách tự đặt câu hỏi "Tại sao không phải là mình?". Tiếp đó, hãy nghĩ lớn hơn. Người giàu luôn đặt kỳ vọng rất cao. Tại sao bạn không đặt mục tiêu là 1 triệu USD như những triệu phú khác, mà chỉ dám đặt mục tiêu 10.000 hay 100.000 USD?

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Chia sẻ Facebook
loading...