Bản quyền ASIAD 2018: Hai “ông lớn” lại ra tay phút bù giờ

21/08/2018 03:16:30

Hai “ông lớn” giúp VTC mua bản quyền ASIAD 2018 cũng chính là đơn vị đã giúp VTV mua bản quyền...

Thứ Ba, ngày 21/08/2018 15:15 PM (GMT+7)

Sự kiện: Tin nóng

Hai “ông lớn” giúp VTC mua bản quyền ASIAD 2018 cũng chính là đơn vị đã giúp VTV mua bản quyền World Cup 2018.


Việt Nam có bản quyền ASIAD 2018 , người hâm mộ sẽ không còn phải xem qua các kênh trực tuyến với chất lượng kém.


Như vậy là người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam đã có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi Đài Truyền hình VTC (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV) chính thức sở hữu bản quyền ASIAD 2018 tại Việt Nam, phát sóng trên cả truyền hình VTC3, đài tiếng nói VOV và các kênh trực tuyến từ ngày 22/8. Không chỉ có bóng đá mà VTC còn có bản quyền tất cả các các sự kiện khác trong khuôn khổ ASIAD 2018.

VOV cho biết, các chương trình bình luận sẽ có sự góp mặt của nhiều bình luận viên nổi tiếng như Quang Huy, Thành Lương,… Điều này hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả, thính giả cả nước những giây phút đáng nhớ về các trận thi đấu rực lửa của đội tuyển U23 và các đội tuyển khác thuộc đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD năm nay.

Cũng theo VOV, việc có bản quyền ASIAD 2018 phục vụ người hâm mộ cả nước, không thể thiếu vai trò đồng hành của doanh nghiệp, trong trường hợp này là sự hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.

Dù 3 trận vòng bảng của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 đã trôi qua nhưng vẫn còn kịp để người hâm mộ theo dõi từ vòng 1/8.

Trước đó, cũng chính Vingroup và Viettel là hai “ông lớn” đã kịp thời hỗ trợ tài chính để giúp Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) mua bản quyền VCK World Cup 2018 chỉ trước 6 ngày quả bóng lăn. Tới nay, giá trị bản quyền VCK World Cup 2018 tại Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ, nhưng giới thạo tin khẳng định không thể dưới 10 triệu USD và có thể lên tới 14 - 15 triệu USD.

Còn với ASIAD 2018, VTC đã mua bản quyền giải đấu này tận sau nhiều ngày sự kiện chính thức diễn ra, thậm chí đã hết lượt trận vòng loại của môn bóng đá nam. Dù chậm còn hơn là không có, VTC và các nhà đồng hành sẽ giúp người Việt Nam dõi theo các vận động viên nước nhà ở những vòng trong, như với môn bóng đá nam là từ vòng 1/8.

Được biết, mức giá bản quyền ASIAD 2018 mà VTC mua không cao chót vót như giá ban đầu mà đối tác Hàn Quốc đưa ra. Con số chính xác không được tiết lộ nhưng chỉ vào khoảng hơn 1 triệu USD, song con số này cũng đắt gấp 5 lần so với giá bản quyền truyền thông ASIAD 17 hồi 4 năm về trước. Trước đó, bản quyền ASIAD 2017 được mua bởi duy nhất đài SCTV.

VTC chính thức có bản quyền ASIAD 2018 Người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam sẽ chính thức được xem trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain trên sóng truyền hình. Bấm xem >>

Sếp VTC: “Sẽ có thông tin về bản quyền ASIAD 18 vào đầu giờ chiều nay” VTC đã xong phần đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018, còn lại chỉ là thủ tục.

Những vụ bản quyền bóng đá khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên Hàng loạt vụ việc rất “nóng” liên quan tới bản quyền phát sóng các giải bóng đá đã xảy ra trong thời gian gần đây.

Gần như chắc chắn Việt Nam sẽ có bản quyền ASIAD 2018 trong hôm nay Nhà đài này không phủ nhận việc đang đàm phán mua bản quyền và cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin mới trong hôm nay (21/8).

Tin tài trợ | Sonno Bimbi Mẹ Việt phát sốt về thảo dược châu Âu hỗ trợ trị giật mình khóc đêm cho trẻ Chị Nguyễn Ngọc Hồng  (27 tuổi, TP Vinh, Nghệ An) chia sẻ: “Cu Bin từ khi mới sinh đã rất khó ngủ, hay giật mình, khóc đêm. Mẹ đã tìm đủ mọi...