Bản lĩnh lên tiếng, Vec In The Dark lội ngược dòng trước đội áp chót Cerberus Esports

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 22:59:31

Một trận đấu vất vả cho Quang Hải và các đồng đội khi đối thủ của họ tỏ ra vô cùng lì lợm và quyết tâm.


3-2 là kết quả chung cuộc trận đấu giữa Vec In The DarkCerberus Esports trong khuôn khổ vòng 11 Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019 . Ở mùa giải năm nay, ITD được đánh giá là 'ngựa ô' khi đã có 4 chiến thắng liên tiếp trước khi bước vào trận đấu này. Trong khi đó, CES đang có đà tâm lý tốt khi vừa đả bại FapTV tại vòng đấu trước, qua đó có chiến thắng đầu tiên tại ĐTDV.

Bước vào trận đấu này, CES gây bất ngờ khi không đưa ra đội hình đã giúp họ chiến thắng trong vòng đấu thứ 10.

120kg được tin tưởng


Và bất ngờ này đã tạo ra kết quả của nó ngay trong hiệp đấu đầu tiên khi khâu ban-pick của CES tỏ ra vượt trội hơn so với ITD. Khuyển vương đã có cho mình đến 4 điểm hạ gục ngay phút thứ 4. Trụ đầu tiên cũng thuộc về họ ở khu vực đường dưới 120kg có chất tướng rất mạnh. Noodle tiếp tục là ngôi sao sáng, là người đi rừng đối trọng với Quang Hải . Anh ta có KDA là 4/0/3 ngay phút thứ 9. Bên kia chiến tuyến, Quang Hải có một tuổi thơ cơ cực, thiếu tài nguyên để sống sót ở khu vực đường rừng. Chỉ 2 phút sau, Noodle tiếp tục nâng KDA lên 7/0/4 với 8k tiền cho mình.

Nhưng Quang Hải đã không dễ dàng bị chèn ép. Phút thứ 12, anh lấy mạng Noodle hòng lấy lại thế trận cho ITD. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ. ITD không tạo ra những pha giao tranh tổng tốt do tướng của họ chỉ giao tranh lẻ được. Quang Hải vẫn tham gia 13/14 điểm hạ gục cho ITD đủ thấy phong độ của người đi rừng trẻ tuổi này. 1-0 cho CES.


Ván đấu thứ 2 tiếp tục là một thế trận tương tự ván đầu tiên khi chủ lực Noodle bên CES có triple kill ở phút thứ 9. Lại là phút thứ 12, Quang Hải tung ra phát bổ chí mạng khiến Noodle nằm xuống. Vậy nhưng thế trận vẫn nghiêng về CES cho đến những phút cuối cùng khi 120kg lại được gọi tên là MVP. Anh ta sử dụng quân bài chống chịu tốt và cho thấy mình chỉ có thể mất máu chứ không bị tiêu diệt. Sự xuất hiện của 120kg trong đội hình xuất phát quả là một tính toán hợp lý của CES.

Ván đấu thứ 3 là ván bản lề cho ITD khi họ buộc phải có chiến thắng, nuôi hi vọng kéo game đấu đến ván thứ 5.

Lần này, ITD thay Blazes bằng Taka và điều này cũng phát huy tác dụng. Quang Hải tiếp tục tỏa sán với 5 mạng hạ gục, 6 lần hỗ trợ, tiền hơn 10k và chỉ 1 lần bị nằm xuống. 13-7 là điểm hạ gục nghiêng về ITD. Noodle chơi không tệ nhưng Quang Hải lại quá xuất sắc để lật kèo.

Quang Hải là MVP của ván đấu bản lề

Ván thứ 4 phải khen ngợi pha giao tranh cuối cùng của Quang Hải khi anh gieo sầu cho đối thủ bên kia chiến tuyến, Noodle. Noodle ngược lại đã không có được tướng ưng ý khi tướng anh sử dụng chỉ phần nào khắc chế được Quang Hải mà thôi. Tỉ số đã quân bình cho 2 đội.

Ván đấu chung kết diễn ra cực kì căng thẳng. ITD chủ động phòng ngự thông qua quá trình ban-pick. 6 phút đầu, 2 điểm hạ gục lại tới từ CES nhưng Quang Hải chưa một lần phải nằm xuống. Một tình huống đổi mạng của Noodle khi cố lao vào Quang Hải đã đưa điểm hạ gục về thế cân bằng 3-3. Tiếp tục là những tình huống tự tạo lợi thế và lại tự đánh rơi chính lợi thế đó của cả hai đội. Nhưng đến cuối cùng, ITD là đội bản lĩnh hơn. Họ có chiến thắng nghẹt thở 3-2 để tiếp tục nuôi hi vọng ở lại top 4.

Người đi rừng sinh năm 2000 tiếp tục là linh hồn của ITD

Ngược lại, CES lại bỏ lỡ một trận thắng khi các tuyển thủ đều có kĩ năng tốt, vấn đề chỉ là ở mặt chiến thuật.

Một trận đấu cân tài cân sức của cả hai nhưng bản lĩnh của ITD vẫn lên tiếng đúng lúc

Trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra giữa Swing Phantom và Mocha ZD Esports. Gánh nặng bị đặt lên vai Mocha ZD Esports khi họ sẽ phải lấy lại phong độ sau trận thua trước đó và chiến thắng với tỉ số đậm để giật lại vị trí của chính ITD ngày hôm nay.


Để xem trực tiếp toàn bộ trận thi đấu cũng như clip bên lề của Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2019, khán giả có thể theo dõi kênh ĐTDV mùa đông 2019 trên Mocha tại http://video.mocha.com.vn/DTDV-cn115626.html . Hoặc cài app Mocha tại http://mocha.com.vn/app để xem trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel.

>> Xem thêm:

Chia sẻ Facebook
loading...