Bạn gái lấy chồng, tôi đuổi theo xe hoa 7 km, không ngờ nhận được 1 tin nhắn của nàng…

09/10/2017 11:20:19

Tôi đã 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình, thậm chí còn không có bạn gái. Mỗi khi nghe người trong nhà hối thúc chuyện vợ con, trong tâm tôi lại xuất hiện ý nghĩ vì tôi bỏ lỡ một người phụ nữ tốt mà nhận phải báo ứng sống độc thân cả đời.


ảnh minh họa


Bốn năm trước, tôi từng có một cô bạn gái thân tên Liên. Vì học cùng trường nên mối quan hệ giữa chúng tôi rất tốt. Nhưng vì công việc nên chúng tôi không còn ở gần nhau nữa. Từ gia cảnh đến dung mạo và tính cách, chúng tôi đều rất xứng đôi. Bố mẹ tôi gặp Liên cũng cảm thấy rất vừa ý. Họ còn nói rằng: “Liên là một cô gái tốt, con có thể cưới về làm vợ.“


Nhưng tình yêu của tôi và Liên cũng giống như các đôi nam nữ yêu đương khác, có hờn giận không ít. Nhưng mỗi lần xích mích, Liên lại là người làm lành trước. Sau thời gian dài như thế, tôi coi việc đó là đương nhiên. Cũng có lần Liên không tỏ ý xin lỗi trước thì giữa chúng tôi sẽ xảy ra cuộc chiến tranh lạnh. Có lần một tháng chúng tôi không nói chuyện với nhau, nhưng đến cuối cùng Liên vẫn là người thua cuộc.

Giờ nhớ lại mới thấy mình thật quá đáng. Hai năm trước, sau một lần cãi vã, Liên nói lời chia tay. Tôi cứ nghĩ, lần này cãi nhau cũng là chuyện bình thường nên đã không xem trọng. Tôi lại chờ Liên đến làm lành.

Nhưng thật không ngờ, sau lần đó, nửa năm trôi qua, Liên vẫn không đến tìm gặp tôi. Nhiều lần tôi nhớ Liên không chịu nổi, định đến xin lỗi Liên, nhưng một ý nghĩ trong đầu lại nổi lên, rằng “Liên nhất định sẽ đến tìm mình“, thế là tôi lại ngồi chờ người yêu tới. Sau nửa năm, tôi nghe bạn bè kháo nhau rằng: “Liên sắp kết hôn.”

Khi biết tin, tôi mới nhận ra rằng lần này tôi đã gây ra đại họa rồi. Tôi vội gọi điện thoại cho Liên, nhưng dùng đủ mọi cách liên lạc, Liên đều không trả lời.


Đến ngày Liên kết hôn, tôi vẫn chưa tin đó là sự thật. Tôi chờ ở dưới nhà và sững sờ nhìn Liên lên xe hoa . Tôi không biết mình nên làm gì lúc này, chỉ biết im lặng lái xe theo sau. Cứ như vậy, tôi đã đi hết đoạn đường 7 km và rồi nhận được tin nhắn của Liên.


Liên chỉ nói mấy từ ngắn ngủi: “Đừng đi theo nữa, chuyện giữa chúng ta đã qua rồi.“


Lúc này tôi mới hiểu được. Tôi đã yêu Liên biết nhường nào. Cô gái ngồi trên xe hoa kia đã từng một thời đối xử với mình rất tốt, giờ đây lại không còn mối liên hệ gì với tôi nữa.

Trong hai năm qua, tôi đã nghĩ rất nhiều. Nếu như có thể làm lại, tôi muốn xin lỗi Liên cả trăm ngàn lần, nhất định không để Liên đau lòng mà bỏ tôi như thế. Nhưng mọi chuyện đã kết thúc thật rồi. Còn tôi vì không thể quên được Liên nên không cách nào yêu một cô gái khác.


Giờ đây, mỗi khi chứng kiến những đôi nam nữ vì yêu nhau mà hờn giận cãi vã, tôi sẽ khích lệ người bạn trai, nhất định phải chủ động làm lành và nhường nhịn người yêu của mình . Nếu như lúc trước tôi hiểu được đ.ạ.o lý này thì thật tốt biết bao.

Theo Blogtamsu

loading...