Bạn đọc giúp 2 vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo hơn 94 triệu đồng

Chia sẻ Facebook
25/06/2018 03:15:13

Ngày 22/6, Nhà báo Phan Huy – Trưởng VPĐD báo tại TP Cần Thơ trao tới anh Danh Tước - nhân vật trong bài viết “Cha mẹ mắc bệnh ngặt nghèo, 03 con thơ đói khát trong căn nhà sắp sập” số tiền 94.630.000đồng. 

Trao đổi với nhà báo Phan Huy, anh Danh Tước (xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) cho biết, từ khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh bệnh tật của vợ chồng anh, có nhiều bạn đọc khắp nơi gọi điện thăm hỏi. Nhiều người gửi tiền qua bưu điện, tính đến nay khoảng 20 triệu đồng.

Theo anh Danh Tước, mấy ngày qua do mưa, kèm gió lớn, căn nhà anh nghiêng hẳn về một phía, anh Tước tiếp tục dùng cây chóng đỡ, nhưng khó lòng trụ nổi qua mùa mưa này. Vì thế, khi hay có tiền bạn đọc hỗ trợ, anh vui mừng, vì có tiền sửa lại căn nhà cho lành lặn để ở, các con anh yên giấc mỗi khi trời giông gió.

Nhà báo Phan Huy - Trưởng VPĐD báo Dân trí tại TP Cần Thơ, trao tới anh Danh Tước số tiền 94.630.000đồng

Còn về bệnh tình của anh và vợ, anh Danh Tước cho biết, hiện anh đang uống thuốc nam. Riêng căn bệnh động kinh của vợ anh thì khi nào thấy sức khỏe kém quá, anh Danh Tước mới mua thuốc cho vợ uống. Vì thế, vợ chồng anh Tước mong được một lần đến bệnh viện tuyến trên thăm khám, có cách điều trị bài bản hơn nhưng vì không tiền, vợ chồng anh đành điều trị theo kiểu “đau đâu trị đó”.

Trước cảnh túng bẩn của gia đình và bệnh tật của vợ chồng anh Danh Tước, Nhà báo Phan Huy – Trưởng VPĐD báo Dân trí tại TP Cần Thơ động viên, thăm hỏi ân cần, đồng thời trao tới anh số tiền 94.630.000đồng, đây là số tiền bạn đọc hỗ trợ anh trong tuần 5 tháng 5.

Nhà báo Phan Huy đề nghị anh Danh Tước, dành ra một số tiền sửa ngay căn nhà, đảm bảo an toàn cho những người thân trong gia đình, vì căn nhà hiện nay quá mục nát. Số tiền còn lại, chi vào việc chữa bệnh, lo cho các con anh ăn học trong thời gian tới.

Nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ, anh Danh Tước, bày tỏ lời cám ơn chân thành đến BBT báo Dân trí, quý bạn đọc trong và ngoài nước đã kịp thời hỗ trợ cho gia đình anh, thoát qua giai đoạn khó khăn nhất. Anh Tước hứa sẽ sử dụng số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ vào những việc cần thiết nhất.


Ngô Nguyễn

Chia sẻ Facebook
loading...