Bạn đọc Dân trí giúp thanh niên bị mục xương chân số tiền hơn 50 triệu đồng

Chia sẻ Facebook
29/04/2019 10:58:52

 Phóng viên báo tại khu vực ĐBSCL vừa trở lại thăm và trao số tiền hơn 50 triêu đồng của bạn đọc giúp đỡ Nguyễn Thanh Nhi, ngụ ấp Bình Điền, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.


Em Nguyễn Thanh Nhi là nhân vật trong bài viết “ Xương chân phải bị mục chỉ còn mạch máu, nam thanh niên cần phẫu thuật cấp ” được phản ánh trên báo Dân trí vào ngày 10/3/2019.

Cùng đi trao tiền bạn đọc với PV Dân trí có ông Nguyễn Minh Hệ - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hải, bà Trình Hồng Nhiên - Phó Chủ tịch UBND xã Long Điền Tây,…

Trao tiền bạn đọc Dân trí đến em Nguyễn Thanh Nhi ở Bạc Liêu.

Mấy năm trước, em Nguyễn Thanh Nhi (SN 1991) trong một lần lên cơn sốt, chân phải có dấu hiệu bị teo lại. Nhưng do gia đình khó khăn nên Nhi không được điều trị đến nơi đến chốn.

Cách đây ít tháng, chân phải của em bị biến chứng hoại tử và ăn ruỗng vào xương. Toàn bộ phần dưới khớp gối chân phải của em Nhi chỉ còn mạch máu, dây chằng bị đứt, xương đã bị ăn mục ruỗng vào trong nên rất khó có khả năng hồi phục nếu không được sớm điều trị kịp thời. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật, điều trị lại cao nên gia đình gần như đi vào bế tắc.

Được sự vận động hỗ trợ của người thân, bạn bè, em Nhi mới điều kiện đi phẫu thuật, cắt bỏ một phần chân phải. Hoàn cảnh của em Nhi đăng trên báo Dân trí cũng nhận được sự quan tâm của bạn đọc báo gần xa.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc đến em Nguyễn Thanh Nhi ở xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.


Thông qua báo Dân trí, bạn đọc đã gửi hỗ trợ cho em Nguyễn Thanh Nhi số tiền 50.830.000 đồng (trong tuần 2 và 3/3) để phần nào giúp em trong thời điểm khó khăn.

Tại buổi thăm hỏi, PV Dân trí đã cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hải, UBND xã Long Điền Tây,… trực tiếp trao số tiền nói trên cho Nhi tại nhà ở ấp Bình Điền, xã Long Điền Tây.

“Em xin cám ơn mọi người, cám ơn bạn đọc, báo Dân trí đã ủng hộ cho em một số tiền để em có điều kiện lo cho bản thân và gia đình”, em Nhi bày tỏ.

Em Nhi ký nhận tiền của bạn đọc Dân trí.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Trình Hồng Nhiên- Phó Chủ tịch UBND xã Long Điền Tây, đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương.


Huỳnh Hải

Chia sẻ Facebook
loading...