Bạn đọc Dân trí giúp người vợ “xin đưa chồng về chờ… chết” gần 29 triệu đồng

Chia sẻ Facebook
15/05/2019 02:53:08

 Bị nhiễm nấm não khiến sinh mạng ông Hiếu rơi vào nguy kịch nhưng gia cảnh khốn khó, bà Hồng Em xin bác sĩ đưa chồng về chờ… chết. Trong cảnh cùng đường, ông Hiếu đang được bạn đọc chung tay hỗ trợ chi phí điều trị.

Đó là trường hợp ông Trần Văn Hiếu, nhân vật trong bài viết: “Không có tiền, người vợ xin bác sĩ cho chồng về nhà chờ… chết” (mã số: 3312) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM. Sau khi con trai qua đời vì tai nạn giao thông, người cha suy sụp tinh thần, đời sống của gia đình ngày càng khó khăn.

Đại diện Bệnh viện Nhiệt Đới trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình bà Hồng Em

Vợ chồng đang nỗ lực lao động để có thể tự lo cho bản thân thì ông Hiếu không may đổ bệnh. Sau phẫu thuật u não tại Bệnh viện Nhân Dân 115, bệnh nhân phải tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới. Qua thăm khám và tiến hành các xét nghiệm, bác sĩ phát hiện ông Hiếu bị nhiễm nấm não, đây là loại bệnh hiếm gặp, chi phí điều trị tốn kém.

Cảm thông với cảnh khốn khó không có tiền chạy chữa của ông Hiếu, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân. Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh của ông đang trở nặng, tiên lượng chưa thể nói trước. Khoản viện phí đã âm gần 45 triệu đồng nhưng gia đình không còn khả năng chi trả.

Để giúp ông có thêm cơ hội điều trị, ngày 14/5 đại diện báo Dân trí phối hợp cùng Phòng Công tác Xã hội bệnh viện trao số tiền 28.880.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 4 tháng 4/2019.

Sau khi nhận khoản tiền trên, bà Hồng Em đã đóng tạm ứng vào bệnh viện. Bà xúc động: “Đây có thể là chiếc phao cuối cùng để cứu mạng chồng tôi. Chưa biết ông có may mắn được tiếp tục cuộc sống hay không nhưng sự chia sẻ của cộng đồng đang giúp gia đình tôi có thêm cả vật chất lẫn tinh thần để theo tiếp việc chạy chữa”.


Vân Sơn

Chia sẻ Facebook
loading...