Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 89 triệu đồng đến gia đình người đàn ông vợ con đều bị ung thư

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:41:41

 Chiều ngày 15/5, PV cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 88.960.000đ đến gia đình anh Lê Xuân Tuấn, nhân vật trong bài viết “Tận cùng nỗi đau của người đàn ông chứng kiến cảnh vợ và con mắc bệnh “tử thần”.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình anh Tuấn (thôn Đông Thành, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) số tiền gần 89 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ tuần 4/4 (78.960.000đ) và Công ty thực phẩm an toàn Hạnh Vỹ và những người bạn 10 triệu đồng.

Chỉ sau 1 thời gian ngắn phát bệnh, cháu Lê Xuân Hiếu đã không thể đi lại. Mọi cử động, lời nói, thị giác, thính giác đều mất đi.

Như Dân trí đã thông tin, trước Tết nguyên đán 2019, con trai anh Tuấn là Lê Xuân Hiếu (SN 2004) bất ngờ phát hiện căn bệnh u não. Thời điểm phát hiện, u trong não của Hiếu đã có kích thước lớn. Chỉ sau 1 thời gian ngắn phát bệnh, em đã không thể đi lại mà chỉ nằm một chỗ. Mọi cử động, lời nói, thị giác, thính giác đều mất đi.

3 tháng sau, chưa nguôi nỗi đau con trai mang bệnh hiểm nghèo, thì bất hạnh lại tiếp tục giáng xuống ngôi nhà nhỏ này. Đó là vợ anh Tuấn, chị Bùi Thị Thu cũng mang trong mình căn bệnh ung thư trực tràng. Tất cả sụp đổ trước mắt người đàn ông này. Anh đã mang con trai đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác chỉ mong mọi sự chẩn đoán là nhầm lẫn... Nhưng không, mọi hy vọng tắt dần.

Anh cũng đã cố gắng níu kéo sự sống cho vợ con bằng cách cắm cả căn nhà đang ở, vay ở tất cả những nơi có thể vay để xạ trị cho vợ và chạy chữa cho con.

Nửa năm trôi qua, người đàn ông này đã lâm cảnh “sức cùng lực kiệt”, không biết phải bấu víu vào đâu khi trong nhà tiền không còn, bệnh của vợ và con thì càng ngày càng nặng. Người chồng, người cha ấy đã có lúc tưởng mình cũng bước gần đến cái chết như chính vợ con mình vậy.

Dù con trai u não ở giai đoạn cuối, anh Tuấn vẫn đưa con đi chạy chữa với hy vọng "còn nước còn tát".

Trở lại thăm gia đình anh Tuấn, căn nhà như càng trở nên u ám và nặng nề hơn bởi những con người bệnh tật. Người đàn ông này vẫn chạy khắp nơi mọi chốn chỉ để tìm cách cứu vợ con dù là với hy vọng mong manh nhất.

Bị u não ở giai đoạn cuối, không muốn con chịu đau đớn nên anh Tuấn không cho con xạ trị mà chỉ cho con dùng thuốc nam. Vừa qua, sau khi đọc bài viết về hoàn cảnh của gia đình anh trên báo Dân trí đã có bạn đọc gọi chỉ cho anh chỗ bấm huyệt và bốc thuốc cho con trai. Dù cách xa hàng chục cây số, anh lại đưa con lên đường với hy vọng “còn nước còn tát”.

Những ngày này, chị Thu, vợ anh vẫn đang tiếp tục xạ trị ở Hà Nội. Anh vừa tìm cách chạy chữa cho con trai ở nhà lại vừa đau đáu lo vợ một thân một mình ở Hà Nội, trái tim người đàn ông này như có trăm ngàn mũi dao cứa vào.

Chính quyền địa phương trao quà của bạn bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Tuấn.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của gia đình anh được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều bạn đọc gọi điện hỏi thăm, động viên, nhiều bạn đọc cũng gửi quà hỗ trợ, anh Tuấn như có thêm động lực tiếp tục hành trình chữa trị bệnh cho vợ con.

Chiều ngày 15/5, PV Dân trí đã trao số tiền 78.960.000đ đến gia đình anh Tuấn. Số tiền này do bạn đọc hỗ trợ gia đình anh tuần 4/4. Cùng đi với chúng tôi còn có các nhà hảo tâm đến từ Công ty Thực phẩm an toàn Hạnh Vỹ và những người bạn, đại diện Bệnh Viện Hải Tiến (Hoằng Ngọc, Hoằng Hoá) đã quyên góp ủng hộ thêm 10 triệu đồng.

Bệnh viện Hải Tiến, Công ty thực phẩm an toàn Hạnh Vỹ và những người bạn trao 10 triệu đồng đến gia đình anh Tuấn.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Bệnh Viện Hải Tiến chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng món quà nhỏ này sẽ giúp anh Tuấn có thêm động lực tiếp tục cố gắng để chạy chữa cho vợ con”.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, người đàn ông bất hạnh này xúc động: “Tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi trong lúc hoạn nạn này. Nếu không có các nhà hảo tâm giúp đỡ, tôi cũng không biết phải xoay xở ra sao trong cảnh khốn cùng này. Tôi sẽ sử dụng số tiền bạn đọc hỗ trợ để chạy chữa cho vợ con, không phụ tấm lòng của mọi người”.


Nguyễn Thùy

Chia sẻ Facebook
loading...