Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Thơm mắc “bệnh hiểm” 35 triệu đồng

Chia sẻ Facebook
15/05/2019 02:52:57

 Thấu hiểu được hoàn cảnh của chị Vũ Thị Hồng Thơm – người phụ nữ mắc bệnh Lupus ban đỏ, cùng hai con của chị có nguy cơ thất học, bạn đọc báo đã giúp đỡ gia đình chị số tiền 35 triệu đồng để mẹ con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.


Ngày 14/5, PV Dân trí phối hợp cùng lãnh đạo UBND xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã đến nhà, trao số tiền 35.020.000 đồng do bạn đọc ủng hộ cho hoàn cảnh chị Vũ Thị Hồng Thơm (Mã số 3318), nhân vật trong bài viết: Người đàn bà khốn khổ ở viện nhiều hơn ở nhà vì mắc “bệnh hiểm”.

Phóng viên Dân trí trao số tiền 35.020.000 đồng bạn đọc ủng hộ giúp đỡ gia cảnh chị Thơm.

Sau nhiều ngày trở lại thăm, cuộc sống của 3 mẹ con chị Thơm cũng không có gì thay đổi. Chị vẫn quần quại đau đớn khi bị căn bệnh Lupus ban đỏ hành hạ. Những vết thương trên người lỗ chỗ, đỏ tấy; nhiều vết thương sâu hoáy rỉ máu.

Hai đứa con gái của chị Thơm hôm nay nghỉ học ở nhà cùng mẹ. Đứa con lớn là cháu Đinh Phương Thảo (SN 2006) mỗi lúc nghỉ học là lại tranh thủ dệt chiếu kiếm thêm tiền để mẹ con trang trải cho cuộc sống. Cháu Đinh Thị Ngọc Trâm (SN 2011) nhìn tiều tụy hơn nhiều. Những ngày gần đây Trâm bị đau dạ dày, trên người nổi đầy các nốt mẩn đỏ. Cháu Trâm có nguy cơ mắc bệnh Lupus ban đỏ như mẹ, nhưng vì gia đình không có tiền nên chị Thơm đành để con ở nhà.

Lãnh đạo xã Yên Lộc cùng PV Dân trí trao tận tay số tiền bạn đọc ủng hộ cho mẹ con chị Thơm.

Ông Phạm Văn Son – Chủ tịch UBND xã Yên Lộc chia sẻ, hoàn cảnh gia đình chị Thơm đúng là rất khó khăn. Gần chục năm qua, chị chỉ quay quắt với căn bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa. Chị phải thường xuyên đi bệnh viện khiến hai cháu nhỏ con chị ở nhà sống trong cảnh “bèo dạt mây trôi”.


“May nhờ có báo Dân trí lên tiếng kêu gọi giúp đỡ, được bạn đọc ủng hộ mà mẹ con chị Thơm có cơ hội để đi chữa bệnh, có tiền trang trải cho cuộc sống khó khăn. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Son qua bảo Dân trí gửi lời cảm ơn độc giả đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Nhờ có những tấm lòng hảo tâm mà người dân của địa phương mới có cơ hội thay đổi được cuộc đời” – ông Son nói.

Ông Phạm Văn Son - Chủ tịch UBND xã Yên Lộc trao tiền bạn đọc ủng hộ cho chị Thơm và cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Cầm số tiền 35 triệu đồng trên tay, chị Thơm nghẹn ngào không nói nên lời, bởi lần đầu trong cuộc đời chị biết đến số tiền quá lớn như vậy. Cuộc sống của chị từ khi lấy chồng đến nay, quanh năm sống trong đau khổ, có được một triệu đồng trong tay cũng đã khó chứ chẳng bao giờ mơ đến số tiền hàng trục triệu đồng.

“Tôi chẳng biết nói gì, chỉ biết cảm ơn bạn đọc báo Dân trí.  Có được số tiền lớn này, ngày mai tôi sẽ đưa cháu Trâm đi Hà Nội để khám bệnh cho con. Trước không có tiền, con cứ nằm đau quằn quại ở nhà, lòng tôi như lửa đốt, thương con vô cùng nhưng không biết phải làm sao” – chị Thơm nói.

Mẹ con chị Thơm nghẹn ngào khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn để chữa bệnh và trang trải cho cuộc sống.

Người phụ nữ mắc “bệnh hiểm” ở viện nhiều hơn ở nhà cho biết thêm, có tiền bạn đọc báo giúp đỡ sẽ tiết kiệm, ngoài chữa bệnh cho hai mẹ con còn để cho các con ăn học và trang trải cuộc sống. Mong sao điều may mắn sẽ đến với gia đình chị trong những ngày sắp tới.

Chia sẻ Facebook
loading...