Bạn đã phân loại rác nguy hiểm đúng cách?

Chia sẻ Facebook
26/09/2019 06:30:21

Bạn đã phân loại rác nguy hiểm đúng cách? Bạn có phải là người tiên phong trong hạn chế sử dụng túi nylon hay rác thải nhựa nói chung? Hàng trăm câu hỏi liên quan đến việc phân loại rác thải đúng cách và bảo vệ môi trường thông minh mà chúng ta không phải ai cũng đã tỏ tường.

Thực tế, việc thu gom và tái chế rác thải có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để việc tái chế rác thải đạt hiệu quả thì khâu phân loại rác thải tại nguồn phát sinh có vai trò quan trọng.

Lời kêu gọi hạn chế rác thải nhựa. Ảnh TTXVN

Tại Việt Nam, mô hình phân loại rác 3R đã từng được triển khai nhưng không thành công. 90% rác thải tại Việt Nam vẫn chưa thông qua tái chế, xử lý mà đa phần mới là chôn lấp hoặc đốt.

Đặc biệt, các loại rác không được phân loại cũng là nguồn nguy cơ gây mất an toàn cho chính những người thu gom rác, chưa nói tới tác hại lâu dài về môi trường do ô nhiễm không khí, nguồn nước và đất nơi chôn lấp rác thải.

Thực sự xót xa, thực sự ngậm ngùi! Ảnh: Nhóm chiến binh bảo vệ môi trường

Dưới đây chỉ là một video ngắn về cách phân loại và thu gom rác nguy hiểm đúng cách bạn nên biết để áp dụng trong chính ngôi nhà của mình. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ bé và bắt đầu từ mỗi chúng ta, thay vì kêu gọi bất cứ ai các bạn nhỉ?

Cách phân loại và hạn chế nguy hiểm đối với rác thải thủy tinh, kim tiêm... bạn nên biết. Video: Veolia
Chia sẻ Facebook
loading...