Bạn có biết Yoona chính là center đầu tiên của Kpop?

04/09/2018 03:05:55

Ai cũng biết Daniel, Irene hay Jennie chính là những center được yêu thích nhất hiện tại, nhưng nếu không có Yoona thì có lẽ còn lâu 3 idol hậu bối trên mới được gọi bằng danh xưng center.

Nếu không có Yoona thì có lẽ còn lâu Daniel, Jennie, Irene hay Nayeon mới được gọi bằng danh xưng center như hiện nay.


Vài năm trở lại đây, danh xưng center dần trở thành vị trí quan trọng trong mỗi nhóm nhạc. Center luôn là người đứng giữa xuyên suốt trong bài hát và có mức độ nhận diện với khán giả cao hơn các thành viên còn lại. Các cuộc thi sống còn như Produce 101 , thí sinh giành hạng 1 tương đương với vị trí center trong nhóm, là chức danh mà SomiDaniel đạt được. Tuy nhiên, vị trí này lại có cả một câu chuyện đằng sau nó, rằng nếu không có Yoona thì sẽ không có vị trí này.Daniel, JennieNayeon là những center thuộc thế hệ ba được biết đến nhiều nhất hiện nay.Yoona chính là center đình đám nhất của thế hệ girlgroup gen 2.


Thực chất là trước khi SNSD ra mắt vào năm 2007, không hề có vị trí center trong nhóm. Nhưng vì Yoona quá nổi bật và sáng nhất trong nhóm nên luôn được ưu ái đứng giữa trong đội hình và luôn được xuất hiện nhiều nhất. Dần dần người ta bắt đầu hình thành khái niệm center. Center không nhất thiết phải là người xuất sắc nhất, nhưng phải có điểm riêng biệt, thu hút cùng thần thái rất nổi bật và phù hợp với phong cách nhóm theo đuổi.Từ khi mới ra mắt đến giờ, Yoona luôn xuất hiện ở giữa đội hình. Không ai có thể chối cãi rằng trong SNSD , không ai hợp với vị trí center bằng cô nàng.


Đó là lí do dù Tzuyu là visual của TWICE nhưng Nayeon mới là center vì cô nàng sở hữu phong cách vui tươi, đầy năng lượng lại phù hợp với concept mà TWICE theo đuổi. Hay như trường hợp của BLACK PINK , dù Jisoo là visual nhưng Jennie luôn là thành viên nổi bật nhất trên sân khấu vì cô nàng là center của nhóm. Trường hợp của Yoona lại khác, cô nàng vừa là gương mặt đại diện cho nhóm, vừa là center.Visual và center là hai vị trí quan trọng về mặt hình ảnh của một idolgroup.


Vậy thì Yoona chính là người khai sinh ra thuật ngữ này và cũng là center đầu tiên của Kpop, và giờ đây nó trở thành vị trí không thể thiếu trong mỗi nhóm nhạc. Đúng là các hậu bối đảm nhận vị trí center trong các nhóm nhạc Kpop phải biết ơn Yoona vì nhờ cô nàng mà mới có chức danh này, đúng không nào?

Ảnh: Internet.