Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị tại Phú Yên

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 22:02:19

 Ngày 12/6, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 do Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Phụng dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại tỉnh Phú Yên.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT ở Phú Yên

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đã kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất; việc bảo mật, đảm bảo an ninh trật tự ở các khâu in sao đề thi, làm phách, chấm thi trắc nghiệm và chấm thi tự luận.

Đoàn cũng kiểm tra cơ sở vật chất ở các điểm tổ chức thi như Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Trường Phổ thông Duy Tân (TP. Tuy Hòa) và Trường THCS và THPT Võ Thị Sáu (huyện Tuy An).

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất ở điểm tổ chức thi Trường Phổ thông Duy Tân

Qua kiểm tra nhận thấy điều kiện vật chất ở các phòng thi, điểm thi đảm bảo yêu cầu. Đối với các khâu cần có tính bảo mật, an toàn được chuẩn bị chu đáo đúng theo quy định, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia. Đã thực hiện việc lắp đặt camera, phá sóng điện thoại di động ở các khu vực in sao đề thi, làm phách, bảo quản bài thi, chấm thi.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị ở Phú Yên: “Có thể nói Phú Yên là địa phương có sự chuẩn bị rất chu đáo cho kỳ thi. Thời gian từ nay đến kỳ thi còn 10 ngày nữa nên sẽ có sự chủ động điều chỉnh những phần việc chưa hoàn thiện. Địa phương cũng có nhiều ý kiến góp ý để công tác coi thi, chấm thi của kỳ thi THPT quốc gia được hoàn thiện. Với sự chuẩn bị như vậy chắc chắn kỳ thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc” - bà Phụng nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị ở Phú Yên

Nói về điểm mới của kỳ thi năm nay, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết: Năm nay các trường đại học sẽ được tăng cường hơn trong khâu coi thi, chấm thi, hay nói cách khác thì toàn bộ các khâu của kỳ thi thì đều có sự tham gia của các trường đại học. Mục đích của điều này là đảm bảo sự khách quan, tránh tình trạng tỉnh tổ chức dạy học, tỉnh khép kín tổ chức coi thi. Năm nay cũng quán triệt những trường đại học thuộc tỉnh thì không coi thi tại tỉnh. Tất cả những quy định mới này nhằm mục đích đảm bảo một kỳ thi khách quan nhất.

Năm 2019 tỉnh Phú Yên có 23 điểm thi với 438 phòng thi. Thí sinh dự thi bao gồm: 10.083 thí sinh THPT; 271 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 455 thí sinh tự do. Ban Chỉ đạo thi tỉnh đã phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng theo phân công của Bộ GD&ĐT cử 499 cán bộ coi thi; 120 cán bộ chấm thi; 56 cán bộ thanh tra. Ban chỉ đạo cũng đã bố trí các phòng thi, điểm thi phù hợp với khoảng cách địa lý để tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà.


Trung Thi

Chia sẻ Facebook
loading...