Bài toán qua sông khiến cả trẻ em lẫn người lớn đau đầu tìm cách giải

22/09/2016 05:39:15

Loạt câu hỏi IQ đòi hỏi người giải phải "lắc não" nhiệt tình mới có thể tìm ra đáp án.

Một nhóm người cần phải vượt sông, bao gồm một người đàn ông, một người phụ nữ, một tên côn đồ, một viên cảnh sát, hai con chó và hai con mèo. Chỉ có một chiếc thuyền, nó có thể mang theo tối đa hai người hoặc một người và một con vật, hoặc hai con vật tại một thời điểm. Chỉ có con người (không bao gồm tên côn đồ) biết cách vận hành con thuyền. Các thuyền phải đi lại qua sông để đón tất cả mọi người và động vật sang bên kia, theo một quy tắc nhất định dưới đây.

Người đàn ông không thể ở lại với bất kỳ con mèo nào, mà không có sự hiện diện của người phụ nữ bên cạnh.

Người phụ nữ, cũng không thể ở lại với bất kỳ con chó nào, nếu không có hiện diện của người đàn ông.

Tên côn đồ cũng không thể ở lại với bất cứ ai, nếu thiếu tay cảnh sát bên cạnh.


Viên cảnh sát có thể đi cùng với tất cả mọi người.


2 con chó, 2 con mèo không thể đi cùng nhau mà không có một người ở cùng, hay là sự hiện diện của tên côn đồ mà không có sự giám sát của cảnh sát cạnh bên.


Cả chó và mèo được phép không có ai giám sát.


Làm thế nào để tất cả mọi người đều có thể qua sông mà không quy tắc nào ở trên bị phá vỡ. Tất cả các quy tắc áp dụng trên thuyền cũng như trên đất liền.

Hiện tại, tuổi mẹ hơn tuổi con 21 năm. Trong vòng 6 năm nữa, tuổi mẹ sẽ gấp 5 lần tuổi con. Vậy bây giờ... người bố có thể ở đâu?


Sử dụng các lý luận logic để tìm ra mảnh còn thiếu trong bức tranh này.

Có hai cửa hàng cắt tóc ở một thị trấn nhỏ. Một ở phía đông chợ và cái khác ở phía bắc chợ. Cửa hàng ở phía đông khá lộn xộn và người thợ có một mái tóc nham nhở, xấu xí. Trong khi cửa hàng ở phía Bắc lại khá gọn gàng và sạch sẽ, người thợ tại đây cũng sở hữu một kiểu tóc thời thượng.


Nếu là khách du lịch tới đây, bạn sẽ lựa chọn nơi nào để cắt tóc cho mình?

Điền số vào kim tự tháp sao cho số ở mỗi viên gạch bằng tổng hai viên gạch bên dưới.

Bạn là một chuyên gia về các hoạt động huyền bí và đã được thuê để xác định vị trí của một linh hồn đang ám một khách sạn cũ. Những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy rằng linh hồn này đang nằm đằng sau một trong bốn cửa. Các chữ khắc trên mỗi cửa như sau:

Cửa A: Nó ở đằng sau B hoặc C

Cửa B: Nó là đằng sau A hoặc D

Cửa C: Nó ở đây

Cửa D: Nó không ở đây


Sức mạnh tâm linh của bạn đã nói với bạn rằng ba trong số bốn lời ghi chú kia là sai và chỉ một trong số này là sự thật. Vậy linh hồn tội lỗi đó đang ẩn nấp ở đâu ?

Hai người nông dân dắt nhau ra tòa kiện cáo.


"Thưa tòa, tôi đã mua một cái giếng từ anh này", người nông dân chỉ vào người hàng xóm đứng bên cạnh. "Và bây giờ anh ta muốn tôi phải trả tiền cho nước trong giếng".

"Đúng vậy, thưa quan tòa". Người hàng xóm cho biết. "Tôi đã bán giếng cho anh ta nhưng tôi không bán nước của mình".

Quan tòa sẽ phải phân xử làm sao cho sự việc êm xuôi?

Những câu đố đơn giản có khả năng 'hack não' người đọc Nghĩ thoáng và vận dụng trí tuệ như học sinh cấp 1, cấp 2 sẽ giúp bạn giải những câu đố này một cách dễ dàng.

Những câu đố hóc búa thử thách trí tuệ con người Không quá khó nhưng nếu suy nghĩ nhầm hướng, bạn sẽ mãi mãi không tìm thấy câu trả lời.

Câu đố bậc tiểu học rắc rối với những mối quan hệ họ hàng Cách xưng hô của người Việt tạo nên vô vàn rắc rối trong vấn đề xác định thức bậc mọi người trong gia đình.