Bài học Nhật Bản: Người con giúp cha làm vườn và thứ anh nhận được

Chia sẻ Facebook
01/06/2016 08:41:33

Một câu chuyện dí dỏm nhưng đầy ý nghĩa!

Khi bạn còn trẻ, hầu hết bậc cha mẹ đều sẽ giao cho bạn vài công việc nhà hàng ngày hoặc trong suốt cả tuần, để dạy cho bạn một số trách nhiệm.

Thậm chí, một vài bậc phụ huynh sẽ thưởng cho con em tiền khi chúng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Khi bạn ở độ tuổi nhất định, bạn thường sẽ tự giác làm công việc nhà mà không cần nhận bất cứ một phần thưởng nào. Tuy nhiên, vẫn thật tuyệt vời khi cha mẹ công nhận những vất vả của bạn.

Một tài khoản twitter người Nhật đã chia sẻ câu chuyện về việc anh giúp cha mình làm công việc nhà và được cha anh đáp lại thế nào.

Sau khi giúp cha làm vườn, cha của anh nói rằng: "Bố thực sự cảm động vì con đã giúp bố. Xin lỗi vì sau tất cả khiến con phải tới đây để làm điều này. Đây là một chút cho sự phiền hà". Anh đáp: "Bố không cần phải làm như vậy, sau tất cả, đây cũng là nhà của con".

Anh cầm lấy chiếc phong bì, cảm thấy khá dày, đoán chừng khoảng 20.000 Yên (~180 USD) trong đó. Anh không muốn kiểm tra trước mặt bố, nên đã quay về phòng mình.

Nhân vật chia sẻ câu chuyện đã chuyển khỏi nhà cha mẹ mình trước đây, và anh đã tới nhà họ để giúp cha mình cắt cỏ.


Đổi lại, anh được cha trao cho một phong bì dài, hẹp, thường được sử dụng ở Nhật bản để đựng tiền với chữ "arigatou" (Cảm ơn) in phía trên.

Chiếc phong bì nhân vật được nhận từ cha mình với chữ "Arigatou" (Cảm ơn) in ở trên mặt.

Như hầu hết mọi người, nhân vật người con mang trong lòng suy nghĩ bất ngờ được thưởng 180 USD, trở về phòng của mình, phấn khích mở phong bì ra và chỉ thấy người cha già cho vào bên trong đó một tờ giấy mỏng, màu xanh...

Đó là... 2 miếng rong biển!

Bên trong không phải tiền thật (đồng Yên) mà là những tờ tiền rong biển!

Ý của người cha có thể hiểu là: Bố biết ơn và trân trọng sự giúp đỡ của con, vì vậy bố thưởng cho con như thời thơ bé.

Nhưng đồng thời, vì con đã trưởng thành nên phần thưởng chỉ mang tính chất tượng trưng. Công sức của con, luôn được bố mẹ ghi nhận.

Cách xử trí thông minh của người cha đã được dân mạng Nhật Bản yêu thích và retweet hơn 30.000 lần chỉ trong 1 tuần câu chuyện được đăng tải.


Hiện vẫn chưa có câu trả lời về việc "tiền" rong biển đã được tiêu thụ hay chưa, hay nó có vị giống như 180 USD không? Nhưng ít nhất, chắc chắn nó rất ngon!

Chia sẻ Facebook
loading...