Bài học cho quán cà phê vứt rác xuống biển

Chia sẻ Facebook
19/09/2020 08:11:27

Nhiều bạn đọc đồng tình việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán cà phê Heaven, nơi vứt rác xuống biển Vũng Tàu, và đề nghị phạt nặng để răn đe.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tại buổi làm việc vào sáng 17.9 với cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND P.1, ông Nguyễn Ngọc Hiến (chủ quán cà phê Heaven trên đường Trần Phú, P.1, TP.Vũng Tàu) thừa nhận việc 3 nhân viên của quán đã vứt 6 bao rác xuống biển lúc 11 giờ ngày 16.9, gây bất bình trên mạng xã hội .

Chủ quán Heaven Coffee và nhân viên thừa nhận ném rác xuống biển Vũng Tàu

Xử phạt nặng, đủ sức răn đe


Rất ủng hộ ý kiến nên tạo thành một phong trào không xả rác... để xây dựng ý thức cho mọi người về bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó, phải xử phạt thật nặng, ngoài phạt tiền, nên đưa ra buổi họp tổ dân phố kiểm điểm, và buộc lao động công ích. Làm thường xuyên như vậy thì mới văn minh lên được.

Minh Tuấn

du lịch


Để thay đổi một thói quen xấu là chuyện không dễ dàng gì. Nhưng không phải là không làm được. Cứ phạt thật nặng, đánh vào túi tiền, thì "bài học đắt giá" này sẽ khiến nhiều người mau “thuộc”. Giáo dục , tuyên truyền thì nhiều rồi mà không có xử phạt thì không hiệu quả đâu.

Mạnh Hùng

3 cô gái mặc đồng phục quán cà phê ném rác xuống biển Vũng Tàu

Bao giờ không còn xả rác ?

Từ hình ảnh xấu xí một quán cà phê vứt rác xuống biển, nhiều BĐ đã nêu lên thực trạng xả rác ở nhiều nơi, cho rằng cần tạo thành một phong trào không xả rác để nâng cao ý thức người dân và bảo vệ môi trường. BĐ Cửu cho biết: Nhân đây nên có phong trào không xả rác, làm sạch môi trường, và nên làm thường xuyên để mọi người cùng ý thức bảo vệ môi trường.

Hoan nghênh cơ quan chức năng vào cuộc kịp thời vụ vứt từng bao lớn ni lông rác xuống biển. Chủ quán nhận lỗi, sửa sai nhưng số lượng rác đã vứt xuống biển phải vớt lên cho hết chứ?

Mot Ho

Người Việt

Cùng quan điểm, và lý giải vì sao người Việt qua Singapore không ai xả rác, hút thuốc bừa bãi, BĐ Trúc Phương cho rằng: “Ở mình không thấy phạt mà cũng chưa văn minh nên dân mình cũng chưa văn minh theo. Thế mới biết, ý thức muốn có thì ngoài việc giáo dục tuyên truyền, phải xử phạt nặng, nghiêm khắc và làm thường xuyên”. BĐ Thu Hằng cũng cho biết: “Khi ta ở nơi văn minh thì ta cũng phải văn minh theo. Ít nhất là do sợ mà văn minh cũng tốt. Còn ở nơi chưa văn minh mà mình văn minh thì lẻ loi, cô độc lắm”. Tuy nhiên, BĐ này nhấn mạnh: “Nhưng phải có những người văn minh như thế để kéo người khác theo”.

3 cô gái mặc đồng phục quán cà phê vứt rác xuống biển Vũng Tàu

Chia sẻ Facebook
loading...