Bạch Đằng - Thương hiệu mạnh của ngành xây dựng

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:38:19

Liên tiếp được chọn lựa tham gia thi công xây lắp nhiều hạng mục các công trình trọng điểm quốc gia như: Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng... Rất nhiều công trình do TCty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP thi công đã được trao “Huy chương Vàng Chất lượng cao - Công trình sản phẩm Xây dựng Việt Nam”.

Năm 2014, TCty TCty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP được vinh danh Thương hiệu mạnh toàn quốc, khẳng định vị thế thương hiệu của mình trong ngành xây dựng.

Ông Đào Việt Dũng - Chủ tịch HĐQT đại diện Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP nhận danh hiệu Thương hiệu mạnh

Chất lượng, tiến độ và an toàn được ưu tiên hàng đầu

Những ngày nắng chang chang tháng 5, trên công trường dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình vẫn rộn vang tiếng máy, người nào việc nấy, công việc báo hiệu những tin vui. Đúng như dự đoán, Giám đốc Ban điều hành dự án Nhiệt điện Thái Bình Bùi Thanh Tùng và các công nhân tại đây đã không ngần ngại chia sẻ những niềm vui trong thi công dự án.

Đưa chúng tôi đi một vòng quanh công trường thăm những hạng mục khó TCty đang thi công, yêu cầu kỹ thuật cao như móng ống khói và móng tuabin,… Ông Tùng tự hào cho biết: Đoàn kết chính là nguồn sức mạnh nội sinh của chúng tôi, anh em trên dưới một lòng quyết tâm lao động sản xuất để đảm bảo thi công hoàn thành khối lượng công việc theo đúng kế hoạch và mục tiêu tiến độ, phấn đấu đến ngày 31/7/2015, hoàn thành vượt mức tiến độ so với yêu cầu của chủ đầu tư. Hiện nay, khó khăn lớn nhất là điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, để đảm bảo sức khỏe cho công nhân, tránh bị say nắng, chúng tôi đã lo chỗ ăn, chỗ ở chu đáo cho công nhân, thay đổi quỹ thời gian lao động cho phù hợp: Sáng làm sớm nghỉ sớm, chiều làm muộn nghỉ muộn hơn để đảm bảo sức khỏe cho công nhân và đảm bảo tiến độ dự án.

Đang mải miết với công việc dưới móng ống khói, một cô công nhân áo đẫm mồ hôi, ngẩng mặt lên huơ tay chào chúng tôi khi đoàn đến nơi, cô hồ hởi bỏ chiếc xẻng xuống và chạy đến cạnh một nam công nhân cười rất tươi gọi tôi: “Chị, chị chụp cho chúng em một kiểu”. Nghe câu chuyện của họ, tôi mới biết, họ mới yêu nhau khi cùng làm trên công trường này. Tình yêu của họ thật đẹp, nảy nở trong lao động sản xuất, cùng hướng tới một mục tiêu xây dựng một nhà máy nhiệt điện cung cấp mỗi năm khoảng 6,7 tỉ kWh điện cho đất nước. Lúc này đây, lời bài hát “Trên công trường rộn rã tiếng ca” của nhạc sĩ Ngô Quốc Tính ùa về trong tôi.

Công nhân TCty đang hăng say lao động trên hạng mục móng ống khói Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình

Đang liên miên với những câu hát, anh kỹ sư trẻ Trần Văn Vũ hồ hởi chia sẻ cắt ngang lời bài hát trong tôi. “Được làm việc tại công trình trọng điểm quốc gia Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình với anh em cán bộ công nhân Công ty Cổ phần Xây dựng Bạch Đằng 234 và Công ty Cổ phần Xây dựng Bạch Đằng 201 là một sự tự hào. Việc thi công các hạng mục như móng nhà turbine…của nhà máy vấp phải một số khó khăn do địa chất khu vực xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình cực kỳ phức tạp bởi có sự hiện diện của lớp đá trầm tích đặc biệt rắn của bể trầm tích sông Hồng. Nhưng với quyết tâm, chúng tôi đã “vắt óc” đưa ra phương án tối ưu xử lý nền là dùng cọc thép để khoan vào tầng đá, sau đó lại sử dụng cọc khoan nhồi hoặc cọc PHC (cọc bê tông ly tâm dự ứng lực) ổn định tầng cọc móng. Anh em chúng tôi luôn động viên nhau, cam kết nỗ lực hết sức mình góp phần xây dựng công trình để thực hiện dự án đúng tiến độ, hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra”.

Ông Lưu Quang Bôn - Phó Tổng Giám đốc TCty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP khẳng định: TCty luôn đặt yếu tố chất lượng, tiến độ và an toàn trong xây dựng là ưu tiên hàng đầu. Chính nhờ vậy mà bạn hàng đã tin tưởng, đến với chúng tôi suốt mấy chục năm qua. Chúng tôi đã tạo dựng được thương hiệu trong việc thi công Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng… nên Tập đoàn TOA - Tổng thầu xây dựng và lắp kết cấu dự án Nhiệt điện Thái Bình đã tin tưởng ký hợp đồng với TCty Xây dựng Bạch Đằng chúng tôi thi công những hạng mục khó nhất là thi công móng ống khói và móng tuabin.

Khẳng định thương hiệu mạnh

Những năm qua, việc tổ chức thi công xây lắp tại một số công trình lớn, trọng điểm với sự chuẩn bị tốt về nhân lực, sự đầu tư đúng, kịp thời và chủ động về tài chính đã đảm bảo được các yêu cầu của chủ đầu tư, uy tín thương hiệu của TCty được khẳng định qua việc bàn giao đúng tiến độ cam kết các dự án như: Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Dự án Đường 5 kéo dài; quốc lộ 2C - Tuyên Quang; Nhà máy Phân bón DAP2 - Lào Cai; các dự án thoát nước tại Nha Trang, Hà Nội. Đặc biệt, việc bàn giao đúng tiến độ dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai được Bộ Giao thông vận tải tặng Bằng khen, dự án Đường 5 kéo dài được UBND thành phố Hà Nội tuyên dương trong lễ khánh thành chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Năm 2014, TCty vinh dự nhận giải thưởng Công trình xây dựng chất lượng cao năm 2014 do Bộ Xây dựng trao tặng với 02 công trình tiêu biểu: Thư viện tổng hợp tỉnh Hải Dương, khu chung cư than Nam Mẫu - Quảng Ninh, và TCty cũng vinh dự được nhận danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam 2014.

Ông Đào Việt Dũng - Chủ tịch Hội đồng thành viên TCty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP khẳng định: Hiện nay, đoàn quân xây dựng Bạch Đằng đã có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với uy tín và thương hiệu lâu đời của mình, đến thời điểm này, TCty đã ký hợp đồng đáp ứng được trên 80% khối lượng công việc cho cả năm.

5 năm 2006-2010, tốc độ tăng trưởng TCty bình quân 7% năm. Giá trị SXKD đạt 6.116 tỷ đồng, tăng 20% so với giai đoạn 2006-2010. Doanh thu đạt 3.892 tỷ đồng, tăng 31% so với giai đoạn 2006-2010. Đời sống của CBCNV được nâng cao, thu nhập bình quân người lao động năm sau cao hơn năm trước. Năm 2011 là 6,2 triệu đồng/người/tháng, đến năm 2015 tăng 69% so với năm 2011.

TCty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP bàn giao đúng tiến độ dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai được Bộ Giao thông vận tải tặng Bằng khen

Ông Lê Trung Kiên - Tổng Giám đốc TCty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP cho biết: Phát huy thế mạnh về xây lắp, bằng kinh nghiệm sẵn có, với sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Cơ quan Tổng công ty cùng sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị thành viên, trong giai đoạn 2010-2015, Tổng công ty đã tham gia thi công và bàn giao hàng trăm công trình có quy mô lớn, yêu cầu kỹ thuật phức tạp trên phạm vi cả nước và phát triển trên các lĩnh vực thi công như: Công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp nhiệt điện, cấp thoát nước, giao thông và các công trình dân dụng cao tầng với tổng giá trị hợp đồng xây lắp ký được trong giai đoạn 2010-2015 đạt 10.218 tỷ đồng, trong đó, riêng Cơ quan TCty là 4.550 tỷ đồng. Các công trình thi công bàn giao đúng tiến độ cam kết, đảm bảo chất lượng được chủ đầu tư đánh giá cao; qua đó khẳng định uy tín và thương hiệu của Tổng công ty trên thị trường xây dựng Việt Nam.

Kết thúc chuyến thực tế tại công trường dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình về Hải Phòng, tôi thật sự cảm nhận được rằng: Mỗi công trình xây dựng thành công đều có dấu ấn từ sức trẻ của đội ngũ công nhân, kỹ sư đang ngày đêm đội nắng, vượt gió xây dựng nên những công trình thế kỷ. Họ hăng say sáng tạo, lao động sản xuất khiến bất cứ ai từng đến dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình đều có sự đồng cảm và khâm phục. Lời bài hát “Trên công trường rộn rã tiếng ca” và hình ảnh hiếm hoi về tình yêu đẹp nảy nở trên công trường nhiệt điện của người nữ công nhân áo đẫm mồ hôi gọi tôi chụp cho em một bức ảnh kỷ niệm cứ hiện lên trong tâm trí tôi mãi.

Chia sẻ Facebook
loading...