Bác sỹ chẩn đoán bé gái tự kỷ cả đời không nói chuyện, một ngày mẹ mua khoai tây chiên, em đột nhiên nói…

Chia sẻ Facebook
16/05/2018 12:31:27

Nghe con cái lần đầu tiên gọi cha gọi mẹ có lẽ là điều hạnh phúc nhất với nhiều phụ huynh, chắc chắn đó là một trong những kỷ niệm mà cha mẹ không bao giờ quên. Nhưng chuyện này đối với Briana Blankenship, một bà mẹ đến từ Alabama, Hoa Kỳ là một điều vô cùng khó…

Con gái 5 tuổi của cô tên là Taylor, nhưng cô bé bị được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ và rối loạn chức năng tích hợp cảm giác, ảnh hưởng đến sự tương tác và học hỏi của cô bé với những người khác, đặc biệt là khả năng nói chuyện.

Briana rất đau lòng vì điều này, nhưng khi thời gian trôi qua từng ngày, cô từ từ chấp nhận thực tế là “Tôi đã chấp nhận nó và tôi biết rằng tôi sẽ không bao giờ nghe thấy giọng nói của con bé”. Mẹ và con gái giao tiếp với nhau thông qua ngôn ngữ ký hiệu và cử chỉ.

Briana đã tải về phần mềm LAMP đặc biệt về máy tính bảng để đào tạo kỹ năng giao tiếp của con gái, cô cũng gửi con gái đến lớp thể dục dụng cụ mỗi tuần để giúp cô bé học đi bộ như người bình thường vì những đứa trẻ bị tự kỷ thường có xu hương đi bộ bằng ngón chân.

Nhưng Briana không bao giờ có thể ngờ đến khi cô lái xe đưa Taylor đi học thể dục dụng cụ, điều đặc biệt đã xảy ra.

Vì dậy muộn nên Briana đành phải mua thức ăn nhanh cho con gái ăn sáng, nhưng khi Taylor biết mẹ mua món khoai tây chiên mà mình thích ăn, cô bé đã không ngừng cười vui vẻ.

Giây tiếp theo cô bé đột nhiên mở miệng nói “Mẹ ơi”, Briana không thể tin được những gì mình vừa mới nghe thấy mới hỏi lại: “Con vừa gọi mẹ sao?”. Kết quả là Taylor gọi mẹ thêm một lần nữa.

Briana ngay lập tức dừng xe trong phấn khích, lấy điện thoại quay con gái, cô hy vọng có thể một lần nữa ghi lại khoảnh khắc con gái gọi cô một tiếng “Mẹ” và cô đã được như ý muốn. Điều này làm cô không kiềm được mà bật khóc trong hạnh phúc.

Briana ngay lập tức gọi cho mẹ và chồng để chia sẻ niềm vui bất ngờ này và cô cũng chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội để nói với những bậc phụ huynh đang chăm con bị tự kỷ rằng, con của họ vẫn có thể có hy vọng và họ sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn.


▼Chúng ta cùng xem đoạn video này nhé:

Ad will display in 10 seconds

Chắc chắn rằng Briana là người hạnh phúc nhất khi lần đầu tiên nghe thấy con gọi mẹ!


Ngọc Mẫn

Chia sẻ Facebook
loading...