Bác sĩ Nhà Trắng: TT Trump có thể tiếp xúc cộng động kể từ ngày 10/10

Chia sẻ Facebook
09/10/2020 14:43:29

Bác sĩ Nhà Trắng – Sean Conley mới đây tuyên bố rằng, cơ thể Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản ứng “cực kỳ tốt” với thuốc điều trị Covid-19 và ông đã sẵn sàng để tham gia trở lại các sự kiện cộng đồng kể từ ngày 10/10.

Bác sĩ Nhà Trắng: TT Trump có thể tiếp xúc cộng động kể từ ngày 10/10. (Ảnh: NYP)


Hãng tin Reuters dẫn lời bác sĩ Nhà Trắng – Sean Conley cho biết, cơ thể Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản ứng “cực kỳ tốt” với thuốc trong suốt quá trình điều trị Covid-19 mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.


“Kể từ khi về Nhà Trắng, sức khỏe của ông ấy [Donald Trump] vẫn ổn định và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bệnh diễn biến nặng thêm” , bác sĩ Conley thông báo, và thêm rằng: “Thứ Bảy (ngày 10/10) sẽ là ngày thứ 10 từ khi ông Trump được chẩn đoán dương tính, và dựa trên các chẩn đoán nâng cao mà nhóm đang tiến hành, tôi hoàn toàn có thể dự đoán về sự trở lại an toàn của Tổng thống Trump tại các cuộc gặp mặt công khai vào thời điểm đó”.


Vào ngày 8/10, Donald Trump cũng khẳng định rằng bản thân có đủ sức khỏe để tiếp tục chiến dịch vận động tái tranh cử Tổng thống, đồng thời bác bỏ thông tin mình vẫn còn nguy cơ lây nhiễm. Ông Trump cũng cho biết bản thân đã ngừng tiếp nhận “hầu hết các phương pháp điều trị” virus SARS-CoV-2 (Covid-19), nhưng vẫn đang sử dụng thuốc kháng viêm chứa steroid.


“Tôi trở lại được vì tôi là một cá thể với thể chất hoàn hảo và còn rất trẻ. Tôi thật sự may mắn khi được như vậy” , Tổng thống Trump nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài Fox Business vào ngày 8/10.


Về vấn đề Tổng thống Mỹ bị nhiễm Covid-19, văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo sẽ bắt đầu cân nhắc Tu chính án số 25 của hiến pháp Mỹ. Thành viên Đảng Dân chủ này cũng cho rằng Donald Trump có thể “mất liên kết với hiện thực” khi sử dụng thuốc điều trị Covid-19.


Trước động thái của thành viên Đảng Dân chủ, Donald Trump cùng chính quyền của ông đã đáp lại bằng cách gọi bà Pelosi là “điên rồ” . Thêm nữa, Hạ nghị sĩ Mark Green thuộc đảng Cộng hòa Mỹ cũng cáo buộc bà Pelosi đang “tìm cách đảo chính”“vũ khí hóa Tu chính án số 25” , theo Channel News Asia .

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng đã cự tuyệt “tranh luận trực tuyến” với ứng viên Dân chủ Joe Biden theo đề xuất của Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD), và tuyên bố dời ngày tranh luận cuối cùng đến 29/10 – tức là chỉ 5 ngày trước bầu cử Mỹ vào 3/11.


Lương Phong (t/h)

Chia sẻ Facebook