Bác sĩ điều trị tiết lộ tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 17 – trường hợp ‘siêu lây nhiễm’ Covid-19 tại Việt Nam

Chia sẻ Facebook
19/03/2020 22:32:23

Trường hợp N.H.N – các bác sĩ vừa thông báo về tình hình sức khỏe của bệnh nhân này.

Được xem là một trong những trường hợp ‘siêu lây nhiễm' tại Việt Nam, bệnh nhân số 17 – N.H.N (trú tại phố Trúc Bạch, TP. Hà Nội) đang được nhiều người quan tâm về diễn biến sức khỏe. Trước đó, thông tin đến báo chí, các bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) cho biết N.H.N có sức khỏe ổn định nhưng tâm lý có chút bất ổn do bị nhiều dân mạng chỉ trích.

Sau gần 1 tuần điều trị, bệnh nhân này hiện tiếp tục được cách ly trong phòng áp lực âm, được điều trị theo phác đồ của các bác sĩ. Và theo chia sẻ của bác sĩ điều trị cho bệnh nhân số 17 ở BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Ngoài ra, hàng loạt trường hợp mắc Covid-19 hiện cũng cho kết quả âm tính, cho thấy dấu hiệu tích cực trong công tác điều trị ở Việt Nam.

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã khỏe mạnh hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện.

Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần. Trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Về tình hình bệnh nhân số 18, BS Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cho biết sáng ngày 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”- BS Chu Thị Giang nói.

Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Chia sẻ Facebook
loading...