Bác sĩ bị đau bụng vẫn cố làm phẫu thuật, xong việc lên luôn bàn mổ nằm

Chia sẻ Facebook
03/01/2020 01:58:53

Dù chính bản thân đang bị đau nhưng để cứu sống bệnh nhân đang gặp nguy hiểm, vị bác sĩ này vẫn cố gắng kìm nén nỗi đau của mình để hoàn thành tốt công việc, nhận được vô số lời ngưỡng mộ, cảm phục từ mọi người.

Ngày 02/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Tin tức 24h

Trở thành bác sĩ chưa bao giờ là một công việc dễ dàng vì họ phải chịu trách nhiệm cho sức khỏe và tính mạng của người khác. Đôi khi để hoàn thành tốt công việc của mình, bác sĩ phải hy sinh cả sức khỏe và thời gian của bản thân. Đó cũng chính là trường hợp của bác sĩ Liu Lei, một bác sĩ phẫu thuật tuyến tụy tại bệnh viện ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Vào khoảng 6h tối hôm 28/12/2019 vừa qua, bác sĩ Liu Lei đang trong ca trực thì nhận được thông báo về một ca cấp cứu. Bệnh nhân cần được tiến hành phẫu thuật ngay, nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Ngay lập tức, bác sĩ Liu Lei cùng đội ngũ y tá của mình nhanh chóng chuẩn bị các thủ tục cần thiết để bắt đầu ca phẫu thuật.

Bác sĩ Liu Lei cố kìm nén cơn đau để tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, khi ca phẫu thuật chuẩn bị tiến hành, bác sĩ Liu Lei đột nhiên cảm thấy đau nhói ở vùng eo và bụng. Mặc dù vậy, anh biết bệnh nhân của mình đang trong tình trạng nguy kịch, phải phẫu thuật càng sớm càng tốt nên không thể lãng phí thời gian thêm nữa. Cuối cùng, bác sĩ Liu Lei đã quyết định bỏ qua sự đau đớn của mình, uống một liều thuốc giảm đau để tập trung vào việc cứu bệnh nhân. Cơn đau qua đi giúp anh tiến hành suôn sẻ ca phẫu thuật trong hơn 1h.

Nhờ tác phong nhanh chóng và chuyên nghiệp của mình, ca phẫu thuật đã thành công, bệnh nhân được cứu sống và hiện đang tĩnh dưỡng trong phòng hồi sức. Sau đó, bác sĩ Liu Lei rời khỏi phòng phẫu thuật nhưng nhận thấy những cơn đau bụng của mình đã quay trở lại dữ dội hơn. Anh gục ngã ngay trong phòng bệnh vì quá đau khiến các đồng nghiệp hốt hoảng đưa đi kiểm tra trong khi vẫn đang mặc áo phẫu thuật dành cho bác sĩ.

Ban đầu, mọi người tưởng rằng bác sĩ Liu Lei bị kiệt sức do công việc quá nặng. Tuy nhiên sau khi xét nghiệm, họ phát hiện anh có sỏi 1 cm và nước tích tụ trong đường tiết niệu. Nếu không điều trị sớm, nó có thể gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu, đe dọa tới tính mạng.

Cư dân mạng hết lời khen ngợi tác phong và đạo đức nghề nghiệp của bác sĩ Liu Lei.

Ngay sau đó, bác sĩ Liu Lei được các đồng nghiệp của mình đưa tới phòng mổ. Lần này, anh trở thành bệnh nhân, giao sức khỏe của mình cho người khác. May mắn thay, ca mổ thành công và bác sĩ Liu Lei hiện đang hồi phục thuận lợi.

Sau khi câu chuyện về vị bác sĩ này được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và kính trọng dành cho bác sĩ Liu Lei cũng như những đóng góp và hy sinh của anh trong việc chữa bệnh cứu người. Tuy nhiên, bác sĩ Liu Lei chỉ khiêm tốn nói rằng đó là công việc mình nên làm.

"Bệnh nhân luôn là ưu tiên đầu tiên của tôi. Tôi chỉ đang hoàn thành trách nhiệm của một bác sĩ", Liu Lei nói.


Nguồn: http://khampha.vn/cuoc-song-do-day/bac-si-bi-dau-bung-van-co-lam-phau-thuat-xong-viec-l... Nguồn: http://khampha.vn/cuoc-song-do-day/bac-si-bi-dau-bung-van-co-lam-phau-thuat-xong-viec-len-luon-ban-mo-nam-c29a751349.html

Đứng trước mộ bố mẹ, bé trai ngây thơ liên tục gọi: "Mẹ ơi" khiến nghìn dân mạng đau xót Cậu bé 2 tuổi còn quá nhỏ để hiểu rằng bố mẹ mình đã qua đời nên vẫn ngây thơ gọi bố mẹ khi đang đứng trước phần mộ của họ. Bấm xem >>

Theo Khánh Hằng (Dịch từ WOB) (Khám phá)

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Tin hay đừng bỏ lỡ

Chia sẻ Facebook