Bắc Kạn: 2,3 tỷ đồng xây nhà nội trú cho học sinh xã Thuần Mang

09/07/2015 12:58:28

Ngày 8/7, tại huyện Ngân Sơn, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn đã khởi công xây dựng nhà nội trú cho học sinh trường THCS Thuần Mang.

Xã Thuần Mang thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn với bốn dân tộc thiểu số Tày, Nùng, Mông, Dao. Tại địa bàn, người dân sống rải rác, với nhiều tập quán sinh hoạt còn lạc hậu, chưa tiếp cận được nhiều các thông tin.

Trường THCS Thuần Mang được xây dựng năm 2004, tại trung tâm xã với một nhà hai tầng, gồm sáu phòng học. Do địa hình phức tạp, đường sá đi lại giữa các thôn khó khăn, là đường mòn vách núi, trường chủ yếu phục vụ học sinh trong xã đến học.

Trước đó, trong một bài viết đăng ngày 3/12/2014, Báo Điện tử Xây dựng đã phản ánh về tình hình nhà ở nội trú tạm bợ của trẻ em trường THCS xã Thuần Mang của huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Trường không có khu nhà ở cho học sinh, có 33 em thuê trọ và ở nhờ nhà dân xung quanh, và nhiều em khác phải ở trong các lán cha mẹ dựng.

Từ thông tin báo chí, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 2,3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng công trình nhà nội trú cho học sinh trường THCS xã Thuần Mang với tổng diện tích xây mới, cải tạo và các công trình phụ trợ hơn 400 m2.

Công trình bao gồm 10 phòng ở cho học sinh và cán bộ quản sinh, bếp tập thể, nhà ăn, tường kè, sân chơi, bể chứa nước. Thời gian thi công dự kiến hoàn thành trước ngày khai giảng năm học mới 2015-2016 đảm bảo chế độ bán trú cho 66/128 em học sinh theo học tại đây.

Nguyễn Thành Vân