Bà xã Đăng Khôi: 'Sống ở Việt Nam những ngày này, an toàn và đầy tình người'

Chia sẻ Facebook
21/03/2020 11:17:41

Trên trang cá nhân, Thủy Anh, bà xã ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ bài viết bày tỏ quan niệm của mình về niềm hạnh phúc đơn giản trong giai đoạn dịch Covid-19 hiện nay.

Thủy Anh cho biết cô luôn giữ tinh thần lạc quan trong giai đoạn dịch Covid-19 - Ảnh: FBNV Thủy Anh cho biết cô luôn giữ tinh thần lạc quan trong giai đoạn dịch Covid-19Ảnh: FBNV

Cụ thể, Thủy Anh cho biết chỉ vài tháng trôi qua, dịch Covid-19 đang khiến “cả thế giới chao đảo" và mọi người cũng quên mất hôm nay là ngày quốc tế hạnh phúc . Bà xã Đăng Khôi cho biết dù có biến cố gì xảy ra, cô vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và niềm hạnh phúc trong cuộc sống. “Giữa những tháng ngày rối ren, Facebook đầy những câu chuyện buồn và mệt mỏi, căng thẳng và sợ hãi, tin không vui từ cả dịch bệnh và xâm nhập mặn, chúng ta nhận ra rằng niềm hạnh phúc lớn lao nhất không nằm ở sự sung túc, giàu có. Hạnh phúc nằm trong những điều bình thường nhất, những thứ mà ngày thường ta thường bỏ lỡ hoặc lướt qua không thèm ngó lại”, cô nêu quan điểm.

Thủy Anh kể lại câu chuyện của gia đình, khi con trai mong muốn được đi học và cho biết đó là niềm hạnh phúc của con thời điểm này. Với bà xã Đăng Khôi, cô cũng xót khi nghe những người bán cá ngoài chợ than vãn về tình hình buôn bán ế ẩm vào mùa dịch. Cô tâm sự: “Đi qua những ngày dịch Covid-19, chúng ta sẽ đau buồn, sẽ căng thẳng, sẽ sợ hãi, nhưng cũng sẽ ngẫm ra được nhiều điều khi mọi thứ được lật sang một trang mới. Với Thủy Anh và nhiều người xung quanh bây giờ, những câu chuyện hạnh phúc nghe giản đơn hơn, gần gũi hơn”, cô nói.

Bà xã Đăng Khôi chia sẻ hình ảnh hạnh phúc của gia đình trên trang cá nhân

Ảnh: FBNV

Thủy Anh cũng liệt kê ra 20 điều mà cô cho rằng đấy là hạnh phúc của mọi người ở thời điểm hiện tại, trong đó có người thân được khỏe mạnh, đi siêu thị vẫn mua được nước rửa tay, khẩu trang, công ty không cắt lương hay sa thải, được chủ nhà trọ giảm tiền, được chơi với con cả ngày, ngủ nhiều hơn sau quãng thời gian làm việc vất vả… Đặc biệt, đáng chú ý là dòng chia sẻ: “Được sống ở Việt Nam những ngày này, an toàn và đầy tình người". Sở dĩ quan điểm này được quan tâm bởi nó gắn liền với câu chuyện thực tế hiện nay, khi nhiều người ở nước ngoài bắt đầu trở lại quê hương tránh dịch Covid-19.

Chia sẻ Facebook
loading...