Ba tỉnh miền núi phía Bắc thiệt hại do mưa lũ

Chia sẻ Facebook
10/09/2019 21:36:14

Đến chiều 10/9, tại Tuyên Quang đã có 3 người thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi, còn Hà Giang và Lai Châu cũng chịu thiệt hại do mưa lũ.


Mưa lớn suốt từ đêm 9/9 đến sáng 10/9 tại Tuyên Quang khiến 3 người trong một gia đình thiệt mạng. Nước lũ dâng cao bất ngờ đã cuốn trôi cả người và xe máy khi gia đình này đi qua cầu tràn Minh Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên vào tối qua.


Hơn 30 nhà dân bị ảnh hưởng, hàng chục ha hoa màu bị ngập nước. Mưa lũ cũng khiến hơn 2.000 m3 đất, đá ở huyện Na Hang, bị sạt lở gây ách tắc đường.

Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng di dời người dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở.

Còn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đang phải gánh chịu một đợt ngập úng lớn nhất từ trước đến nay. Hơn 350 nhà dân cùng 10 điểm trường bị ngập lụt. Hơn 3.500m3 đất đá bị sạt lở trên QL4C khiến giao thông bị ảnh hưởng. 2 cây cầu dân sinh và hàng chục ha lúa bị thiệt hại.

Ngoài ra, mưa lớn cũng gây sạt lở đất đá một số tuyến đường giao thông tại huyện Bắc Quang. Đến thời điểm này, tuyến QL2 từ Tuyên Quang lên Hà Giang vẫn chưa thể thông tuyến. Học sinh ở vùng ngập lụt cũng tạm thời nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, mưa lớn từ đêm 9/9 đến sáng 10/9 khiến một số tuyến đường của tỉnh Lai Châu bị sạt lở. QL135 xuất hiện hố sụt sâu 4m. Tuyến tỉnh lộ 133 Tân Uyên đi Sìn Hồ xảy ra 2 điểm sạt lở ta luy dương gây ách tắc giao thông.

Lực lượng chức năng đã điều động máy móc đến hiện trường để khắc phục và cắm biển cảnh báo, hướng dẫn các phương tiện lưu thông an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...