Bà mẹ sợ 'hết hồn' khi phát hiện con gái 12 ngày tuổi đã mọc răng

04/08/2018 08:12:56

Mới đây, một cặp vợ chồng người Anh đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện chiếc răng đầu tiên của cô con gái mới 12 ngày tuổi.

Ngay sau khi phát hiện con gái Isla-Rose Heasman mọc răng chỉ 12 ngày sau khi sinh, cha mẹ của em đã đưa em đến một phòng khám nha khoa để phẫu thuật để loại bỏ chiếc răng này. Isla-Rose Heasman gần như không hề khóc.

Isla-Rose Heasman khi mới 12 ngày tuổi. Ảnh: Dailymail.

Thông thường trẻ sơ sinh bắt mọc răng từ khoảng 6 tháng tuổi trở đi. Bởi vậy, trường hợp của bé Isla-Rose Heasman tại Plymouth, hạt Devon của Anh là rất hiếm gặp.


Nói về chiếc răng nhỏ bất thường ở hàm dưới của cô con gái, chị Jasmin chia sẻ: “ Con bé phải sớm loại bỏ chiếc răng này vì nó bị lung lay. Isla-Rose dũng cảm hơn tôi nghĩ. Con bé gần như không khóc”.

Chiếc răng của cô bé Isla-Rose Heasman sau khi được phẫu thuật loại bỏ. Ảnh: Dailymail.

Bà mẹ trẻ cũng cho biết thêm rằng, cô và gia đình không bao giờ mong đợi việc phải đưa con gái mình đến gặp nha sĩ sớm như thế này. Nha sĩ đã sử dụng kem gây tê cho Isla-Rose vì em còn quá nhỏ để được gây tê.


“Tôi đã phải ra khỏi phòng phẫu thuật và khóc vì không thể đứng nhìn công chúa nhỏ của tôi chịu cảnh đau đớn. Con bé có vẻ hơi khác khi không còn chiếc răng ấy ”, mẹ Isla-Rose nói thêm.

Bà mẹ trẻ Jasmin hạnh phúc bên con gái. Ảnh: Dailymail.

Hiệp hội Nha khoa Anh cho biết, cứ 2000 trẻ sơ sinh thì có một trường hợp mọc răng rất sớm sau khi chào đời. Những chiếc răng này thường không chắc vì nướu của trẻ lúc này chưa được phát triển đúng cách.


Giáo sư Damien Walmsley, Cố vấn khoa học tại BDA cho biết: “Tình trạng này có thể dẫn đến nhiều vấn đề khi cho con bú, lưỡi của trẻ cũng dễ bị loét và nguy hiểm nhất là răng có thể rơi vào phổi của trẻ. Tuy nhiên, trường hợp của bé Isla-Rose là cực kỳ hiếm gặp”.