Bà mẹ lên mạng nhờ đặt tên con theo họ Vũ và nhận được những cái tên 'cười đau ruột'

Chia sẻ Facebook
22/08/2017 16:58:10

“Vũ đại ca để được làm đại ca”, “Vũ Khí Hạt Nhân” nếu là con trai và Vũ Khí Nguyên Tử nếu là con gái”, “Đặt tên là Vũ Phu để nhắc nhở không vũ phu với vợ”, “Vũ Trụ”, “Trương Vũ Quyền hoặc Vũ Thị Vu Quy”, “Vũ Đại”… là những bình luận của dân mạng.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho những phụ nữ trẻ, một facebook có tên K.P đã đăng tải một lời thỉnh cầu cư dân mạng đặt giúp vợ chồng họ một cái tên thật đẹp cho con.

Theo đó, K.P chia sẻ: “Chồng em họ Vũ nên đặt tên con là gì? Em chưa nghĩ ra được tên nào cả”.

Ngay sau lời thỉnh cầu nhờ đặt tên cho con đã thu hút sự chú ý của nhiều ông bố, bà mẹ trẻ. Bà mẹ trẻ này đã nhận được vô số những cái tên oái oăm với những ý nghĩa khác nhau như: Vũ Nhật Minh, Vũ Văn Vững, Vũ Văn Hoài, Vũ Văn Nguyệt, Vũ Thành Đạt, Vũ Ngọc Hoàng…

Bên cạnh những cái tên đẹp, có ý nghĩa, cư dân mạng còn gợi ý những cái tên độc đáo, bá đạo khác gắn với họ Vũ mà chủ topic yêu cầu.

P.T.D cũng nói: “Nếu con bạn là con trai thì nên đặt con là Vũ Quang gì đó đằng sau. Vì chữ quang là quang minh chính đại. Chữ quang là sáng láng suy nghĩ tinh thông. Nếu là nữ thì bạn nên đặt Vũ Mỹ gì đó do bạn chọn vì hầu như 10 người có đệm tên Mỹ đều rất giỏi, tinh anh và hiểu chuyện”.

“Họ Vũ thì đặt tên con là Khí, không cần tên đệm”, H.T nhận định.

Nhiều cư dân mạng khuyên chủ topic, dù biết chuyện đặt tên con luôn là một việc khá đau đầu với các ông bố bà mẹ. Bởi hầu như ai cũng muốn chọn một cái tên vừa đẹp, vừa ý nghĩa với con nhưng lại phù hợp với họ của cha/mẹ. Tuy nhiên, việc lên mạng hỏi ý kiến không phải là cách hay.

Ngược lại, các phụ huynh nên tự nghĩ ra trong quá trình bầu bí. Bởi lên mạng nhờ cậy đặt tên, nhiều người sẽ không tránh khỏi những cái tên bi hài hoặc lâm vào cảnh dở khóc dở cười.


Thanh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: Email: [email protected] Hotline: 0914926900

Chia sẻ Facebook
loading...