Bà cụ 91 tuổi vô tình chơi trò “giải ô chữ” trên tác phẩm đắt giá

Chia sẻ Facebook
16/07/2016 16:33:11

Tác phẩm nghệ thuật được thực hiện theo phong cách trò chơi giải ô chữ và còn đề dòng chữ “Hãy điền từ vào ô trống” khiến bà cụ bị nhầm lẫn.


Mới đây, tại một viện bảo tàng ở Đức đã xảy ra một sự việc hy hữu, khi một bà cụ 91 tuổi bị cáo buộc phá hoại tác phẩm nghệ thuật, trước đó, bà đã thử điền vào những ô chữ của một trò chơi đố chữ, để rồi sau đó mới biết rằng đây thực ra là một tác phẩm nghệ thuật của viện bảo tàng có giá tương đương 2 tỉ đồng.

Dù chỉ vô ý, nhưng hiện tại bà cụ đã bị viện bảo tàng gửi hồ sơ tới nhà chức trách. Thông tin này đã được các tờ tin tức của Đức đăng tải. Trò chơi đố chữ mà bà cụ tìm thấy trong viện bảo tàng thực tế là một tác phẩm được thực hiện hồi năm 1965 bởi họa sĩ cấp tiến người Đức - Arthur Koepcke.

Tác phẩm này trông giống như một trò chơi đố chữ bị bỏ ngỏ, nhưng kỳ thực đó là… tác phẩm nghệ thuật. Trong tác phẩm của họa sĩ Arthur Koepcke, còn có dòng chữ viết bằng tiếng Đức với đại ý “Hãy điền từ vào ô trống”. Chính dòng chữ này đã khiến bà cụ tưởng mình được phép làm như vậy thật và liền lấy bút bi ra để chơi trò chơi.

Tác phẩm của họa sĩ cấp tiến người Đức - Arthur Koepcke

Bà cụ 91 tuổi giờ đây đang gặp phải rắc rối. Tên thật của bà được giữ kín để không gây thêm rắc rối cho “khổ chủ”. Tờ tin tức hàng ngày Suddeutsche Zeitung (Đức) cho biết bà cụ đã tưởng tác phẩm của Arthur Koepcke là một trò chơi mà bảo tàng dành cho du khách.

Khi làm việc với ban quản lý bảo tàng, bà cụ giải thích rằng trước đây bà từng đến một số viện bảo tàng có những trưng bày tương tác với du khách, lần này, bà đã bị nhầm lẫn.

Được biết, bà cụ này đã đến thăm viện bảo tàng Neues ở thành phố Nuremberg (Đức) cùng với một nhóm người cao tuổi. Dù biết rằng bà cụ vô ý, nhưng giám đốc bảo tàng cho biết họ vẫn phải nộp hồ sơ vụ việc tới nhà chức trách bởi chỉ có làm như thế, bên bảo hiểm mới chi trả đầy đủ cho phía bảo tàng.

Tác phẩm mà bà cụ làm hỏng đã được bảo tàng mua bảo hiểm. Hiện tại, phía bảo tàng đang cố gắng phục chế tác phẩm.


Bích Ngọc
Theo Independent

Chia sẻ Facebook