Audi cho Porsche mượn nhân viên

Chia sẻ Facebook
05/09/2020 10:56:07

ĐứcKhoảng 400 nhân viên từ Audi chuyển sang làm việc tại nhà máy của Porsche trong hai năm, giúp đẩy nhanh sản xuất mẫu Taycan.

Hiện Porsche chật vật duy trì sản lượng để đáp ứng nhu cầu đối với mẫu xe thể thao chạy điện hạng sang Taycan. Thương hiệu Đức đã phải nhờ tới sự hỗ trợ từ hãng đồng hương cùng thuộc tập đoàn Volkswagen là Audi.

Cụ thể, khoảng 400 nhân viên từ nhà máy của Audi ở Neckarsulm chuyển tới Zuffenhausen nơi có nhà máy của Porsche. Hai địa điểm cùng thuộc bang Baden-Württemberg và cách nhau khoảng 55 km.

Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn: một nhân viên tại dây chuyền sản xuất Taycan ở nhà máy Zuffenhausen, Đức. Ảnh: Porsche

Những nhân viên đầu tiên từ Audi đã tới làm việc cho Porsche từ tháng 6 vừa qua, số còn lại sẽ chuyển tới trong những tháng tiếp theo và tham gia ở mọi khu vực sản xuất.

Thực tế, Taycan có kế hoạch chỉ xuất xưởng trong 2019, nhưng quá nhiều đơn hàng trước khi mẫu xe điện được sản xuất khiến Porsche phải tăng sản lượng lên 40.000 xe mỗi năm và thuê thêm 500 nhân viên so với dự kiến. Hiện hãng xe thể thao hạng sang đạt sản lượng mỗi ngày 150 chiếc Taycan.

Cũng do nhu cầu cao của Taycan và khủng hoảng từ dịch Covid-19, Porsche đã phải hoãn việc khởi động mẫu Taycan Cross Turismo. Theo kế hoạch ban đầu, bản Cross Turismo ra mắt trong năm nay. Nhưng CEO của Porsche, Oliver Blume cho biết hồi tuần trước, rằng quá trình sẽ bắt đầu vào đầu năm 2021.

Khi việc hỗ trợ kết thúc, nhân viên của Audi sẽ trở lại nhà máy ở Neckarsulm và mang theo kinh nghiệm sản xuất xe điện. Hãng có kế hoạch bắt đầu sản xuất mẫu e-tron GT - phiên bản sedan chạy điện có nhiều điểm chung với Taycan - vào cuối năm nay.


Mỹ Anh (theo Electrive )

Chia sẻ Facebook
loading...