Audi A3 thế hệ thứ 4 sẽ ra mắt vào Triển lãm Ô tô Geneva 2020

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 08:56:59

Triển lãm ô tô Geneva 2020 sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau với sự góp mặt của nhiều mẫu xe mới, trong đó có Audi A3 thế hệ thứ tư.

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 09:00 AM (GMT+7)

Sự kiện: Xe Audi


Audi A3 thế hệ tiếp theo sẽ là một chiếc xe nhỏ với khá nhiều điều thú vị. Hãng xe Đức đã đưa chiếc A3 lên một tầm cao mới với sự sang trọng, hiệu suất và công nghệ cao hơn. Do đó, Audi A3 2020 sẽ làm một phiên bản hoàn hảo hơn thế hệ trước của nó. Mặc dù vậy, chúng ta sẽ phải chờ đợi khá lâu để có thể nhìn ngắm A3 trình làng, vì còn tận 6 tháng nữa Triển lãm Ô tô Geneva 2020 mới diễn ra.

Audi A3 thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Geneva 2020 diễn ra vào tháng 3.

Theo Automobile Magazine, Audi A3 2020 sẽ được trình làng với phong cách hatchback năm cửa, bản sedan bốn cửa sẽ được giới thiệu sau. Ngoài ra, A3 còn có thể có thêm một bản coupe bốn cửa kiểu liftback để cạnh tranh với Mercedes-Benz CLA và BMW 2-Series Gran Coupe.

Dòng sản phẩm của A3 thế hệ mới được cho rằng sẽ loại hẳn mẫu hatchback ba cửa và mui trần hai cửa, đồng thời bổ sung một phiên bản đua mạnh mẽ hơn có tên Cityhopper - chiếc xe được đi kèm với hệ dẫn động cầu trước, ốp nhựa bảo vệ phần thân dưới chắc chắn hơn và gầm xe cao hơn.

Audi A3 thế hệ mới có thể được bổ sung một phiên bản đua mạnh mẽ hơn có tên Cityhopper.


Ngoài thiết kế tiến hóa, Audi A3 2020 còn sở hữu nền tảng mô-đun MQB được cập nhật, đây cũng là kiến trúc khung gầm được sử dụng trên mẫu Volkswagen Golf Mk8 sẽ ra mắt vào tháng tới.

Audi đã có kế hoạch phát triển một chiếc A3 EV sử dụng nền tảng MEB của Volkswagen vào năm 2021.

Kiến trúc đa năng này phù hợp với các động cơ xăng, dầu diesel thông thường, hybrid nhẹ và cả hệ truyền động điện. A3 mới được tin rằng sẽ có một biến thể plug-in hybrid, còn phiên bản pin điện 100% sẽ chưa xảy ra. Audi đã có kế hoạch phát triển một chiếc A3 EV nhưng nó sẽ sử dụng nền tảng MEB của Volkswagen, dự kiến sẽ trình làng vào năm 2021 dưới hình thức là một mẫu xe thuộc nhánh E-Tron.

Về nội thất, cabin của Audi A3 tiếp theo có lẽ sẽ có nhiều thay đổi tích cực, từ các lựa chọn trang trí, màu sắc mới cho đến việc tu sửa bảng điều khiển, cập nhật hệ thống thông tin giải trí mới nhất hay cụm đồng hồ đo kỹ thuật số mới.

Một số hình ảnh chạy thử của Audi A3 được ngụy trang khá kỹ nhưng vẫn có thể quan sát được từ trong ra ngoài, tổng thể A3 thế hệ mới mang nhiều nét thể thao hơn phiên bản hiện tại.

Chia sẻ Facebook
loading...