Aston Martin DBX chính thức được trang bị động cơ V8 Twin-Turbo

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 07:30:54

Aston Martin DBX sẽ được trang bị động cơ V8 4.0 lít, tăng áp kép có khả năng cung cấp công suất 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm.

Aston Martin DBX


Động cơ cung cấp năng lượng cho DBX này đã được sử dụng cho Vantage và DB11 V8 và cũng cho lại những kết quả rất ấn tượng. Tuy nhiên, không chỉ nằm ở những con số về sức mạnh; theo Aston Martin, chiếc SUV đầu tiên của họ có khả năng sẽ "đè bẹp" cả DBS Superleggera và thử nghiệm đã chứng minh điều này, chiếc xe đã hoàn thành vòng đua Nurburgring chỉ trong thời gian chưa tới 8 phút.

Vì quá trình phát triển và thử nghiệm vẫn đang diễn ra, do đó, các số liệu về hiệu suất vẫn chưa phải là những con số cuối cùng mặc dù Aston cho biết tốc độ tối đa của xe sẽ vượt trên mức 290 km/h và những hình ảnh được ghi cũng có độ tin cậy khá cao.


Ngoài ra, nhà sản xuất còn công bố mọt đoạn video ngắn giới thiệu các chi tiết liên quan đến hệ truyền động V8; và thật ngạc nhiên, tiếng động cơ nghe rất giống như những phiên bản AMG khi được trang bị đơn vị này.

Ông Matt Becker - giám đốc kỹ thuật của Martin Aston chia sẻ với Top Gear: "Chúng tôi đã tập trung công việc của mình để đảm bảo rằng việc điều chỉnh động cơ V8, tăng áp kép, 4.0 lít này để mang lại cho khách hàng cả sự thoải mái khi lái xe hàng ngày lẫn sự tinh tế mà các chủ sở hữu SUV mong đợi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không lơ là việc kết hợp chúng với tính động lực học vốn có trong mỗi chiếc Martin của chúng tôi"./.

Chia sẻ Facebook
loading...