Apple sẽ tích hợp USB-C từ phiên bản iPhone 15?

Chia sẻ Facebook
13/05/2022 06:34:44

Apple có khả năng sẽ thay cổng Lightning bằng USB-C trên các mẫu iPhone từ năm 2023.


Kể từ lần đầu ra mắt trên iPhone 5 năm 2012, cổng kết nối Lightning là một trong những sáng kiến tuyệt vời nhất của Apple. Tuy nhiên, 2 năm sau đó, một công nghệ thay thế tốt hơn về nhiều mặt đã xuất hiện trên thị trường, đó chính là cổng kết nối USB-C .

Với nhiều ưu việt và tiện lợi hơn so với công nghệ tiền nhiệm, USB-C được nhiều nhà sản xuất điện thoại và các thành phần khác trong ngành công nghiệp di động trang bị cho các sản phẩm mới.

Trong khi phần lớn smartphone Android mới đã chuyển sang cổng USB-C, Apple vẫn "ngoan cố" không đưa cổng kết nối này lên iPhone. Tuy nhiên, điều này dường như sẽ thay đổi trong thời gian tới.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã chia sẻ kết quả khảo sát mới nhất của ông trên Twitter. Theo đó, Apple có khả năng sẽ thay cổng Lightning bằng USB-C từ iPhone 15, hay nói cách khác là từ năm 2023.

Theo Ming-Chi Kuo, USB-C sẽ giúp cải thiện tốc độ sạc và truyền dữ liệu cho những mẫu iPhone mới, tuy nhiên, chi tiết kỹ thuật cuối cùng sẽ phụ thuộc vào iOS.

Không rõ thay đổi sẽ áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone 15 hay không. Được biết, một trong những yếu tố tác động mạnh nhất để Apple đưa ra quyết định này chính là do áp lực ngày một lớn từ nhà chức trách EU.

Thượng viện châu Âu đã thảo luận về tiêu chuẩn sạc chung dành cho các nhà sản xuất thiết bị di động tại EU từ lâu. Các thành viên của Thượng viện đã bỏ phiếu phê duyệt quy định mới vào tháng 4, buộc smartphone và thiết bị điện tử phải dùng cổng USB-C để giảm thiểu rác thải điện tử.

Bản thân Apple cũng không chối bỏ hoàn toàn USB-C. Bằng chứng là công ty đã trang bị cổng USB-C cho các mẫu iPad ra mắt gần đây và sử dụng các cổng Thunderbolt tương thích với USB-C trên nhiều máy Mac.

iOS thu hẹp khoảng cách so với Android nhờ iPhone Đối với Apple, việc cạnh tranh trên thị trường smartphone do Android thống trị là điều không hề dễ dàng.

Chia sẻ Facebook