Apple lại bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế độc quyền trên iPhone

23/07/2018 08:05:48

Vụ kiện liên quan đến công nghệ hàn không chì trên iPhone vốn đã được một công ty ở Singapore đăng ký quyền sở hữu từ rất lâu trước đó.

Công ty Asahi Chemical & Solder Industries của Singapore vừa đệ đơn lên tòa án bang Ohio (Mỹ) cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ hàn không chì. Vụ kiện cáo buộc Apple đã sử dụng công nghệ hàn này trong quá trình sản xuất 5 mẫu điện thoại bao gồm iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.


Asahi đang yêu cầu một phiên tòa xét xử. Công ty này chưa xác định số tiền mà họ đòi phía Apple phải bồi thường. Mặc dù vậy, công ty của Singapore yêu cầu Táo khuyết phải trả gấp 3 lần số thiệt hại mà họ phải gánh chịu, bên cạnh đó là số tiền phát sinh liên quan đến quá trình tố tụng.

Công nghệ hàn không chì hiện đang được sử dụng trên những chiếc điện thoại iPhone X của Apple.

Bằng sáng chế về công nghệ hàn không chì được Asahi đăng ký vào năm 2001. Bằng sáng chẻ này có ý tưởng sử dụng hợp kim hàn với tính chất vật lý và hóa học được cải thiện bao gồm một lượng đồng, thiếc, bạc và bismut. Các nhà phát minh đã tạo ra mối hàn không chì vì những lo ngại liên quan đến độc tính của kim loại chì trong các mối hàn thiếc thông thường.

Vụ việc được đệ trình lên Tòa án Quận ở Ohio bởi công ty nắm quyền sở hữu phát minh đã ký kết bản quyền với H-Technologies Group tại chính tiểu bang này. Bên cạnh đó, hiện có 4 cửa hàng bán lẻ của Apple đang hoạt động tại tiểu bang Ohio.


Tuấn Nghĩa (Theo Phonearena)

loading...